Zalo là một trong những ứng dụng gọi nhắn sở hữu lượt sử dụng “đáng gờm” tại Việt Nam. Tuy nhiên, đôi khi gửi lời mời kết bạn Zalo nhưng không nhận được. Vậy nguyên nhân tại sao Zalo không kết bạn được? 

Để có thể liên lạc với nhau, các tài khoản Zalo bắt buộc phải là bạn bè (kết bạn). Nhưng trong quá trình sử dụng, rất nhiều khách hàng thắc mắc tại sao Zalo không kết bạn được. Cùng tổng đài Vinaphone đi tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nhé.

Nguyên nhân tại sao Zalo không kết bạn được?

Nếu bạn đang băn khoăn tại sao Zalo không kết bạn được thì câu trả lời nằm ngay dưới đây. Có 2 nguyên nhân chính khiến tài khoản của bạn không thể kết bạn.

1. Tài khoản Zalo bị chặn

Bạn đã gửi kết bạn tới đối phương nhưng chỉ nhận được thông báo:”Yêu cầu thực hiện không thành công vì bạn hoặc người này đã chặn nhau“. Nói cách khác, tài khoản của bạn đã bị chặn bởi đối phương và lời mời kết bạn bị hủy.

 2. Vượt quá số bạn bè so với quy định 

Theo quy định của nhà sản xuất, Zalo cho phép kết bạn tối đa là 2000 người. Trong 1 ngày, bạn chỉ được kết bạn tối đa là 30 người. Vì vậy, Zalo không gửi được kết bạn cũng có thể do bạn đã gửi quá nhiều lời mời kết bạn. Hoặc tài khoản Zalo của bạn đã quá số người quy định.

Cách khắc phục lỗi Zalo không kết bạn được

Tùy vào từng nguyên nhân, người dùng có thể khắc phục lỗi Zalo không kết bạn được. Tổng đài Vinaphone xin mách bạn cách khắc phụ như sau:

1. Khắc phục tài khoản Zalo bị chặn

Khi gặp tình huống này, trước hết hãy kiểm tra xem bạn có chặn đối phương hay không, nếu có hãy bỏ chặn. Ngược lại, nếu đối phương chặn bạn, hãy tìm cách để liên hệ với họ. Bạn có thể nhờ một người mà cả hai đều quen liên hệ hộ để đối phương mở chặn. Hoặc thử sử dụng các phương thức liên lạc khác như gọi sim thường, các trang mạng xã hội khác.

Để kiểm tra bạn có chặn đối phương hay không, làm theo hướng dẫn:

Bước 1: Truy cập Zalo. Ở góc phải bên dưới chọn Thêm và chọn Cài đặt (có biểu tượng bánh xe răng cưa).

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Tin nhắn và chọn mục Chặn bạn gửi tin nhắn.

tai sao zalo khong ket ban duoc 1

Bước 3: Giao diện sẽ hiện ra danh sách bạn bè hiện đang bị bạn chặn. Chỉ cần bấm và Bỏ chặn là thành công.

tai sao zalo khong ket ban duoc 2

2. Vượt quá số bạn bè

Để xử lý Lỗi danh sách yêu cầu kết bạn đầy, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

  • Xóa để lọc bớt bạn bè không cần thiết trong danh sách bạn bè
  • Nếu gửi quá số lần kết bạn trong 1 ngày, bạn cần phải đợi qua 24H để có thể gửi tiếp.

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi:”Tại sao Zalo không gửi kết bạn được?” đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng rằng, bạn đã biết cách xử lý khi gặp phải vấn đề này. Đừng quên tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng cộng nghệ từ tổng đài Vinaphone nhé!