Theo quy định của Bộ TT&TT thì người dùng di động có thể chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng khác nhau. Nhưng chuyển mạng giữ nguyên số như thế nào? Và phí chuyển mạng giữ nguyên số có cao không? Đây là thắc mắc chung của khá nhiều người dùng mạng di động VinaPhone hiện nay.

Chuyển mạng giữ số từ VinaPhone sang MobiFone
Điều kiện

  • Đối với thuê bao trả trước:

Thuê bao đang hoạt động 2 chiều đã đăng ký thông tin chính chủ theo nghị động 49 của chính phủ.

  • Đối với thuê bao trả sau:

Thuê bao phải đang trong trạng thái hoạt động 2 chiều.
Tại thời điểm chuyển mạng giữ số thuê bao không được nợ cước và kết thúc thời hạn cam kết sử dụng gói cước VinaPhone.
Đối với trường hợp chưa đăng ký chính chủ cho sim VinaPhone nhưng vẫn muốn thực hiện chuyển mạng thì hãy đến cửa hàng VinaPhone đăng ký chính chủ trước rồi sau đó đến Điểm giao dịch của MobiFone để làm thủ tục chuyển mạng giữ số.

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số từ Vinaphone sang mobifone

Thủ Tục
Nhà mạng MobiFone sẽ hỗ trợ người dùng thuê bao VinaPhone chuyển mạng giữ số trực tiếp tại Điểm giao dịch MobiFone. Thủ tục cần có là:

CMND.
Sổ hộ khẩu (nếu là trả sau)
Sim số đang sử dụng.
Điền đầy đủ các thông tin vào phiếu yêu cầu chuyển mạng giữ số. Nhân viên MobiFone sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn mọi thắc mắc cho bạn nếu chưa rõ.

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số từ Vinaphone sang mobifone

Để thuận tiện hơn cho khách hàng muốn chuyển sang dùng mạng MobiFone, MobiFone cũng dự kiến xây dựng cổng chuyển mạng giữ nguyên số online có kết nối với hệ thống chuyển mạng trung tâm chuyển mạch quốc gia (do Bộ TT&TT cấp phép). Tuy nhiên hiện vẫn chưa thông báo địa chỉ website chính thức (Sẽ cập nhật ngay sau khi có thông tin về web).

Lưu ý: Thời gian dự kiến MobiFone hỗ trợ chuyển mạng giữ nguyên số cho khách hàng VinaPhone là vào tháng 12/2018.

Cước phí
Cước phí rời mạng VinaPhone: 60.000đ.
Cước phí chuyển đến mạng MobiFone: 60.000đ.
Lưu ý: Khi thuê bao VinaPhone chuyển sang mạng MobiFone thì bắt buộc phải dùng các dịch vụ do nhà mạng MobiFone cung cấp. Không thể sử dụng được các dịch vụ của mạng VinaPhone như 3G,4G Vinaphone hay nhạc chờ ….