Lỗi đăng ký thẻ sim VinaPhone là gì? Cách khắc phục như thế nào? 2 vấn đề này, thường được người dùng di động quan tâm mỗi khi nhận được thông báo “Lỗi đăng ký thẻ sim” dẫn đến không gọi và nhắn tin được. Khách hàng muốn tìm hiểu nguyên nhân, cách xử lý lỗi thì hãy cùng tiếp tục theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây để nắm rõ hơn.

Lỗi đăng ký thẻ sim VinaPhone là gì?
Cách nhận biết lỗi:
Trên màn hình điện thoại không hiển thị cột sóng.
Thực hiện gọi, nhắn tin hệ thống báo “Lỗi đăng ký thẻ Sim“.
Nguyên nhân bị lỗi:
Thẻ Sim VinaPhone lắp ở khe sim điện thoại bị lỏng.
Hoặc Thẻ Sim đã bị hỏng.
Bị lỗi thẻ Sim không những không liên lạc được với các thuê bao khác mà mọi dịch vụ di động khác cũng bị gián đoạn như không thể truy cập mạng 3G/4G của VinaPhone.

Cách sửa lỗi đăng ký thẻ sim VinaPhone
Tùy vào từng trường hợp lỗi để chúng ta sẽ có cách xử lý lỗi, cụ thể:

Sim bị lỏng, không khớp với khe sim trên điện thoại thì lúc này bạn cần tắt nguồn máy, sau đó tháo sim ra để lắp lại cho đúng với vị trí. Nếu sau khi thực hiện, vẫn nhận được thông báo lỗi thì lúc này thẻ sim của bạn đã bị hỏng.
Trường hợp sim hỏng thì cách khắc phục duy nhất đó chính là đến trực tiếp điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để làm lại Sim mới. (Phí làm lại sim mới: 25.000đ).
Thủ tục làm lại Sim bị hỏng cũng rất đơn giản, khách hàng chỉ cần xuất trình CMND và thẻ Sim đã bị hỏng . Sau đó yêu cầu nhân viên tại quầy hướng dẫn kê khai các thông tin cá nhân theo quy định.

Lưu ý: Khi sim đã bị hỏng cũng có nghĩa là tất cả các danh bạ được lưu trên sim cũng bị mất. Bạn không thể khôi phục lại danh bạ khi làm lại Sim mới.