Công nghệ phát triển, đồng thời kéo theo nhiều dịch vụ được mở rộng. Cũng vì thế mà xuất hiện nhiều cuộc gọi quảng cáo hay mời chào sử dụng sản phẩm. Một số bộ phận khách hàng gửi phàn nàn về tổng đài và hỏi cách chặn cuộc gọi đến Vinaphone. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về chủ đề này nhé. 

Bạn không muốn bị làm phiền từ những thuê bao quảng cáo hay sim rác? Việc chặn cuộc gọi sẽ là cách làm nhanh gọn và dễ dàng nhất mà người dùng có thể thực hiện ngay trên chiếc điện thoại của mình. Vậy có phải trả phí chặn không? Cách chặn thế nào? Cùng xem bài viết hướng dẫn chặn cuộc gọi đến Vinaphone từ tongdaivinaphone.vn ngay.

1. Chặn cuộc gọi đến Vinaphone qua USSD

Người dùng có thể chặn cuộc gọi đến Vinaphone bằng cách thao tác qua USSD. Cách làm không có gì khó khăn, chỉ với 2 bước hướng dẫn dưới đây là bạn có thể chặn cuộc gọi thành công.

  • Bước 1: Thao tác bấm/gõ phím *35*Mã-pin#nhấn phím Gọi (Mã pin được đặt mặc định sẵn là 1234 nên bạn có thể bấm *35*1234# sau đó bấm nút Gọi. Hoặc trong trường hợp bạn đổi mã pin của sim trước đó, hãy nhập mã mới đổi.
  • Bước 2: Hoàn tất bước 1, bạn sẽ thấy hệ thống gửi về thông báo kích hoạt tính năng chặn chiều gọi đến thành công cho thuê bao của bạn.

2. Chặn cuộc gọi đến qua dịch vụ của Vinaphone

Hiện nay, Vinaphone cũng đưa ra dịch vụ chặn cuộc gọi đến cho người dùng. Nếu không lựa chọn hai cách trên, bạn có thể tham khảo dịch vụ này.

chan-cuoc-goi-den-vinaphone

Chặn cuộc gọi đến Vinaphone với dịch vụ chặn theo cú pháp đơn giản dưới đây. Chỉ với 10.000đ/tháng, mức giá này cho phép thuê bao di động đã có thể duy trì dịch vụ này mỗi tháng. Người dùng có thể chặn tối đa là 10 số di động với dịch vụ chặn này. Soạn tin theo cú pháp sau: DK gửi 9336 hoặc CHAN gửi 9336

3. Chặn cuộc gọi đến bằng tính năng điện thoại

Điểm hạn chế của chặn cuộc gọi đến chính là bạn sẽ không nhận được bất kỳ cuộc gọi đến số di động của bạn. Nếu không muốn chặn chiều gọi đến của thuê bao, tính năng chặn số điện thoại hiện nay cũng có thể giúp bạn. Các bước thực hiện lại càng đơn giản hơn cách làm của USSD, bất kỳ người dùng di động nào cũng có thể làm được.

  • Bước 1: Vào phần nhật ký cuộc gọi
  • Bước 2: Chọn số gọi đến làm phiền bạn, kéo xuống dưới sẽ thấy mục Chặn số liên lạc này là thành công.

Tính năng chặn trên điện thoại vừa không mất cước phí, vừa rất linh hoạt. Bạn có thể lựa chọn số liên lạc để chặn thay vì chặn tất cả.

Một vài lưu ý khi chặn cuộc gọi đến Vinaphone

  • Nếu lựa chọn khóa tất cả chiều gọi đến, bạn sẽ không nhận được thông báo cuộc gọi đến nào. Nhà mạng sẽ báo thuê bao hiện đang bận với người gọi.
  • Nếu bạn sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi đến của Vinaphone, bạn sẽ mất cước phí là 10.000đ/tháng. Dịch vụ có tính năng gia hạn tự động, vì vậy khi không còn nhu cầu sử dụng nữa, bạn cần chủ động hủy dịch vụ để tránh mất phí gia hạn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến Vinaphone mà chúng tôi muốn gửi gắm tới bạn đọc. Nắm được các cách chặn cuộc gọi sẽ giúp bạn tránh được nhiều phiền phức trong việc liên lạc từ thuê bao khác. Còn rất nhiều trải nghiệm dịch vụ đang chờ đón bạn khám phá. Vinaphone chúc quý khách hàng một tuần làm việc đầy năng lượng!