Cách xóa tài khoản Telegram sẽ không giống như các app trò chuyện khác. Khách hàng sẽ cần dừng hoạt động cho tài khoản rồi mới có thể tiến hành xóa app.

Giống Messenger, Zalo, Viber, Telegram cũng là một ứng dụng nhắn tin có độ bảo mật cao cùng sự đa tiện ích cho người dùng. Nhưng nếu không còn nhu cầu sử dụng ứng dụng này, bạn nên xóa tài khoản đi. Cùng tổng đài Vinaphone tìm hiểu cách xóa tài khoản Telegram nhanh và đơn giản dưới đây nhé.

Cách hủy tài khoản Telegram

Theo quy định, nếu bạn không sử dụng tài khoản hay thực hiện xóa tài khoản trong vòng 6 tháng không hoạt động, hồ sơ trên ứng dụng của bạn sẽ bị xóa. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh thời gian chờ về 1 tháng hay 3 tháng.

Bước 1: Trong mục cài đặt, bạn sẽ thấy chế độ tùy chọn tự hủy. Nhấn thanh Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng phía bên trái) –> chọn Cài đặt (Settings) –> tiếp đó chọn Quyền riêng tư và Bảo mật (Privacy & Security), kéo xuống dưới bạn sẽ thấy Xóa tài khoản (Delete my account).

cach xoa tai khoan telegram 1

Bước 2: Chọn mục If away for và chọn mức thời gian không hoạt động để tài khoản tự hủy bỏ.

cach xoa tai khoan telegram 2

cach xoa tai khoan telegram 3

Cách xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn

Hoặc người dùng có thể lựa chọn xóa tài khoản và dữ liệu luôn, nhưng bạn chỉ có thể thực hiện trên website. Để dừng hoạt dộng tài khoản, làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Chrome và truy cập website https://my.telegram.org/auth. Gõ số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký Telegram và bấm chọn Next.

cach xoa tai khoan telegram 4

Bước 2: Bạn sẽ nhận được mã xác thực để truy cập tài khoản Telegram bằng số điện thoại. Nhấn vào Xem tin nhắn sau đó nhấn Sao chép mã xác nhận.

cach xoa tai khoan telegram 5

Bước 3: Sao chép mã xong, bạn quay lại website để xóa tài khoản. Dãn mã xác thực nhận được tại mục Confirmation code –> bạn chọn đăng nhập Sign in –> Chọn lý do bạn muốn xóa tài khoản hoặc bỏ qua và nhấn chọn Delete My Account.

cach xoa tai khoan telegram 6

Bước 4: Bạn sẽ nhận được yêu cầu xác nhận thao tác xóa tài khoản. Nếu đồng ý, hãy chọn Yes, delete my account. Hoàn thiện tất cả các bước, hệ thống sẽ thông báo cách xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn đã được thực hiện thành công.

Mong rằng với hướng dẫn của tổng đài Vinaphone, người dùng đã biết cách xóa tài khoản Telegram. Việc xóa tài khoản khi không còn nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn tránh được nhiều vấn đề. Chúc các bạn thành công!