Chụp ảnh là chức năng quan trọng được đầu tư và chú trong trong các dòng máy điện thoại thông minh. Trong đó, xóa phông là một thủ thuật của camera được người dùng quan tâm rất nhiều. Bạn đã biết cách xóa phông ảnh trên iPhone chưa?

Chức năng xóa phông trên iPhone sẽ giúp người dùng có được nhiều bức ảnh hoàn hảo hơn. Phông nền xấu hay không phù hợp có ảnh hướng rất lớn tới bức ảnh. Bài viết của tổng đài Vinaphone sẽ chỉ bạn cách xóa phông ảnh trên iPhone chuyên nghiệp như máy ảnh cơ nhé.

Điều kiện chụp xóa phông trên iPhone

Không phải dòng máy iPhone nào cũng có thể chụp xóa phông. Để làm được điều này, iPhone của bạn phải có camera kép và được hỗ trợ tính năng xóa phông. Do vậy, dòng máy iPhone được yêu cầu sẽ từ iPhone 7 trở lên và chạy hệ điều hành iOS 10.

cach-xoa-phong-anh-tren-iphone

Cách xoá phông ảnh trên iPhone

Nếu bạn đang sở hữu dòng máy iPhone 7 trở lên, bạn sẽ không cần phải sử dụng phần mềm hỗ trợ nào khác.

Bước 1: Mở Camera trên iPhone ra.

Bước 2: Kéo màn hình sang phải để chọn tính năng Portrait (Chân dung). Chế độ chụp Portrait này sẽ giúp bạn xóa phông nền cho ảnh.

Bước 3: Tại chế độ chụp Portrait, bạn có thể lựa chọn ánh sáng cho phù hợp. Sau đó, bấm nút chụp là xong.

Gợi ý ứng dụng xóa phông ảnh trên iPhone

1. Lens Blur

Làm quen ngay với ứng dụng Lens Blur, một ứng dũng làm mờ, xóa phông miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Người chụp hoàn toàn có thể sở hữu những bức ảnh xóa phông nghệ thuật nếu biết đến ứng dụng này.

Chọn vùng Focus (vùng tập trung, tiêu điểm chính) trên ảnh, việc còn lại ứng dụng sẽ giúp bạn làm mờ cảnh xung quanh.

2. Patch: Smart Portrait Editor

Bên cạnh Lens Blur, Patch cũng là một ứng dụng dùng để xóa phông ảnh trên iPhone. Người dùng có thể tự mình phân vùng cần xóa và tự tay thực hiện xóa phông nền, chỉnh ảnh theo ý muốn. Sẽ hơi “cực” một chút, nhưng kỹ năng chỉnh sửa ảnh của bạn sẽ được nâng cao rất hiệu quả.

3. PicsArt Photo Studio & Collage

Có lẽ, các tín đồ chơi ảnh đã không còn lạ lùng với ứng dụng PicsArt “thần thánh”. Nhiều ‘Photographer’ đã ví PicsArt như một Photoshop Adobe thu nhỏ trên điện thoại di động. Đây cũng là ứng dụng xóa phông hiệu quả nhất hiện nay trên iPhone. Nhanh tay tải ứng dụng về và khám phá nhiều tính năng hấp dẫn khác nhé.