Chế độ an toàn SamSung là một trong những tính năng giúp chẩn đoán “bệnh” trên điện thoại. Khi chế độ này được kích hoạt, bạn sẽ chỉ sử dụng được ứng dụng của hệ thống. Vậy cách tắt chế độ an toàn trên Samsung như thế nào? Tham khảo bài viết của tổng đài Vinaphone ngay nhé. 

Chế độ an toàn trên máy Samsung là gì?

Chế độ an toàn hay còn có tên tiếng anh là Safe Mode trên các dòng máy điện thoại Samsung là một tính năng an toàn rất quan trọng. Tính năng này khi được khởi động, nó sẽ giúp người dùng tìm ra lỗi trong phần mềm của máy. Chế độ này thường tự kích hoạt khi phát hiện lỗi và sự cố. Người dùng sẽ không thể dùng ứng dụng nào khi chế độ này được bật lên.

cach tat che do an toan tren samsung 1

Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung

Bước 1: Để bật chế độ an toàn, trước hết bạn nhấn và giữ đồng thời nút nguồn để tắt nguồn của máy.

Bước 2: Khi điện thoại đã ở trong trạng thái tắt nguồn, để máy nghỉ 2 – 3 phút, bạn nhấn và giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng. Khi thấy màn hình điện thoại khởi động lại, bạn có thể bỏ tay khỏi nút nguồn nhưng vẫn giữ nút Giảm âm. Cứ giữ như vậy đến khi màn hình khóa của máy hiển thị. Làm như vậy, bạn đã bật thành công chế độ an toàn.

cach tat che do an toan tren samsung 3

Bước 3: Vậy để tắt chế độ safe mode, nhấn và giữ nút Safe Mode ở phía dưới góc trái của giao diện màn hình. Chọn Safe Mode Enabled và nhấn OK. Máy điện thoại sẽ khởi động lại và tắt chế độ Safe mode.

cach tat che do an toan tren samsung 4

Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung đơn giản khác là khởi động lại máy, hệ thống máy sẽ tự động tắt Safe Mode.

Khắc phục lỗi chế độ an toàn trên Samsung

Nhiều khách hàng phản hồi về lỗi không tắt được chế độ Safe mode trên máy Samsung. Đừng quá lo lắng nếu gặp vấn đề này, tổng đài Vinaphone sẽ mách bạn cách tắt chế độ an toàn trên Samsung nhé.

Cách 1: Xóa bộ nhớ hoặc gỡ ứng dụng

Nếu bạn gặp phải lỗi không safe mode, bạn có thể xóa bộ nhớ hoặc gỡ hẳn ứng dụng đó đi và tải lại. Người dùng thực hiện cách tắt chế độ an toàn trên Samsung bằng cách xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu như hướng dẫn sau: Tìm và chọn Cài đặt –> tìm mục Ứng dụng –> chọn mục Ứng dụng bị lỗi –> tiếp tục chọn Lưu trữ –> nhấn vào Xóa bộ nhớ đệm –> Xóa dữ liệu là thành công. 

Khi hoàn thiện các bước hướng dẫn trên mà bạn vẫn không thể tắt chế độ safe mode của Samsung, hãy gỡ và xóa ứng dụng đi rồi tải lại nhé.

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục cài đặt gốc cũng là một cách tắt chế độ an toàn trên Samsung mà bạn có thể thử. Chức năng khôi phục này sẽ giúp thiết bị di động trở về cài đặt như ban đầu mới mua máy.

cach tat che do an toan tren samsung 5

Tuy nhiên, khi sử dụng cách này, tất cả các dữ liệu trên máy như ảnh, tin nhắn, danh bạ sẽ đều bị xóa hết. Vì vậy, trước khi lựa chọn cách này, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng và sao lưu lại các dữ liệu quan trọng để tránh việc bất tiện sau này.

Cách 3: Click nhiều lần nút giảm âm lượng

Nút giảm âm lượng bị kẹt hay hỏng cũng gây ảnh hưởng đến chế độ an toàn, bạn sẽ không thể tắt chế độ khi xảy ra tình trạng này. Khi gặp phải vấn đề này, bạn cần nhấn nhiều lần nút giảm âm lượng để nút không bị mắc kẹt.

Cách 4: Mang đến trung tâm bảo hành Samsung

Sau khi đã thử các cách tắt chế độ an toàn trên Samsung như gợi ý phía trên mà thiết bị di động vẫn chưa tắt được chế độ, hãy mang máy đến trung tâm bảo hành của hãng nhé. Trung tâm bảo hành sẽ có nhiều chính sách sửa chữa máy tiện ích cho khách hàng.

Bài viết đã đưa ra 4 cách tắt chế độ an toàn trên Samsung giúp bạn khắc phục tình trạng này. Mong rằng qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm này, bạn đã có thể sửa lỗi trên máy Samsung của mình. Chúc các bạn thành công!