Bạn muốn lưu và tải video từ Facebook về điện thoại mà chưa biết cách. Trong bài viết này, tổng đài Vinaphone xin mách bạn cách lưu video trên Facebook về điện thoại cực kỳ đơn giản nhé. 

Bạn vô tình xem được video bổ ích trên Facebook Watch và muốn lưu giữ nó. Tuy nhiên, Facebook không cho tải/lưu trực tiếp về máy. Cách lưu video trên Facebook về điện thoại dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Hướng dẫn lưu video trên Facebook về điện thoại

Cách lưu video trên Facebook về điện thoại sẽ có sự khác nhau giữa hai hệ điều hành iOS và Android. Cách làm cụ thể của từng hệ điều hành như sau:

1. Hệ điều hành iOS

Bước 1: Tải ứng dụng Documents từ App Store.

Bước 2: Vào Facebook trên máy iPhone, lấy link của video mà bạn muốn lưu về máy. Bạn nhấn biểu tượng Chia sẻ trong bài video, chọn Sao chép địa chỉ liên kết là có link.

cach luu video tren facebook ve dien thoai 1

Bước 3: Mở app Documents đã tải trước đó và truy đường link: https://www.onlinevideoconverter.com/video-converter trên trình duyệt.

cach luu video tren facebook ve dien thoai 2

Bước 4: Bạn dán link của video vào khung theo hướng dẫn, chọn định dạng phù hợp cho video và chọn OK. Bạn chờ tải video và chọn TẢI XUỐNG, chọn Save là xong.

cach luu video tren facebook ve dien thoai 3

Bước 5: Mở lại ứng dụng Documents, bạn nhấn mục Download, chọn video vừa tải, nhấn Move và chọn Camera Roll. Video sẽ được chuyển đến thự viện ảnh/video của bạn.

cach luu video tren facebook ve dien thoai 4

2. Hệ điều hành Android

Đối với hệ điều hành Android, khách hàng có thể thực hiện cách lưu video trên Facebook về điện thoại thông qua ứng dụng Keepvid.

Bước 1: Mở ứng dụng Keepvid lên. Bạn sẽ thấy rất nhiều ứng dụng khác để lựa chọn như Youtube, Facebook, Instagram… Bạn chọn Facebook để tải video từ mạng xã hội này về điện thoại. Sau đó, đăng nhập như tài khoản Facebook cũng bạn.

cach luu video tren facebook ve dien thoai 5Bước 2: Đăng nhập xong, bạn sẽ thấy trên video muốn tải có nút Download. Nhấn vào là bạn đã về máy điện thoại.

cach luu video tren facebook ve dien thoai 6

Với hướng dẫn chi tiết trong bài viết trên, tổng đài Vinaphone hy vọng rằng bạn đã có chọn được cách lưu video trên Facebook về điện thoại với chất lượng cao. Nhớ chia sẻ bài viết này tới bạn bè, gia đình và đồng nghiệp nhé.