Nhiều người có nhu cầu làm lại sim Vinaphone bị hỏng hóc hoặc mất tại nhà vì không có thời gian đến các địa điểm giao dịch của nhà mạng Vinaphone để làm lại. Vậy tự làm lại sim Vina tại nhà có được không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Khi bạn gặp phải sự cố không mong muốn dẫn tới mất hoặc hỏng sim thì cần làm lại sim cũ trong thời gian gần nhất nếu không muốn sim của mình bị khóa hoặc thu hồi, tệ hơn là bị những kẻ xấu lợi dụng .

Làm lại sim Vinaphone tại nhà có được không?

Tuy vậy theo quy định của nhà nước thì nhà mạng Vinaphone hiện nay không hỗ trợ khách hàng tự làm lại sim tại nhà mà cần phải ra trực tiếp cửa hàng giao dịch của nhà mạng Vinaphone ở các cơ sở trên toàn quốc để tiến hàng làm lại sim đã mất hoặc hỏng.

Vì vậy bạn cần mau chóng đến điểm giao dịch Vinaphone gần nhà nhất và làm theo các bước sau để phục hồi lại sim nhé.

Hướng dẫn làm lại sim Vinaphone trực tiếp tại cửa hàng

Đầu tiên bạn đến điểm giao dịch hoặc cửa hàng của Vinaphone gần nhất để được nhân viên hỗ trợ khóa sim đã mất, nếu không bạn có thể gọi vào hotline tổng đài 18001091 của Vinaphone để yêu cầu khóa sim.

lam-lai-sim-vinaphone

Sau đó bạn đến các điểm giao dịch Vinaphone – VNPT làm theo thủ tục sau để làm lại sim:

1. Với khách hàng là cá nhân, bạn mang theo giấy tờ như sau:

  • Sim đăng ký chính chủ: Chứng minh nhân dân bản gốc.
  • Sim không đăng ký chính chủ: Chứng minh nhân dân bản gốc và 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, khai báo số của dư tài khoản.

2. Với khách hàng là doanh nghiệp: Bạn mang theo các giấy tờ như sau:

  • Giấy giới thiệu cho phép yêu cầu thay sim của Doanh nghiệp đứng tên chủ thuê bao 
  • CMND bản gốc của người đi làm lại sim.

Lưu ý rằng cước phí mỗi lần làm lại sim là 25.000đ. Mong rằng các thông tin chúng tôi chia sẻ là hữu ích và sẽ giúp bạn tìm ra cách nhanh nhất để bảo đảm an toàn cho sim của mình cũng như thuận tiện hơn cho việc làm lại sim để có thể thoải mái tận hưởng các ưu đãi của nhà mạng Vinaphone.