Nhà mạng Vinaphone đã và đang triển khai nhiều gói cước có quy định về ngày kích hoạt sim. Tuy nhiên, rất nhiều thuê bao đã mua nhiều năm không nhớ được ngày kích hoạt sim Vinaphone là khi nào?

Mặc dù không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng các dịch vụ di động nhưng việc biết được ngày kích hoạt sim giúp người dùng nắm bắt được gói cước của mình có đủ điều kiện đăng ký. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone chưa? Để trả lời được câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Sự cần thiết kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone

Khi bạn mua sim Vinaphone thì cần kích hoạt để được sử dụng. Từ đó, bạn có thể bắt đầu tham gia các dịch vụ của Vinaphone. Cụ thể:

Biết được thuê bao của mình có tham gia được các dịch vụ: Ứng tiền Vinaphone, bắn tin hay tham gia các chương trình khuyến mại hay có thể đăng ký gói cước 3G/4G Vinaphone hay không.  

Bởi vì các gói cước của Vinaphone yêu cầu thuê bao hoạt động đủ ngày quy định mới được phép sử dụng. Do vậy, việc kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone.

Làm thế nào để kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone?

Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone trả trước

Bạn đang sử dụng sim trả trước của Vina thì có thể kiểm tra ngày kích hoạt sim theo 2 cách dưới đây:

Cách 1: Bạn thao tác trực tiếp trên màn hình điện thoại bằng cách bấm *110#. Cách này rất đơn giản và dễ thực hiện, không mất phí kiểm tra. Ngay sau đó, hệ thống sẽ trả về cho bạn các thông tin sau: Gói cước hòa mạng, ngày bắt đầu hoạt động (kích hoạt), hoàn toàn miễn phí (không tốn cước), thời gian bạn bị khóa 1 chiều và 2 chiều nếu không nạp thẻ, KM.

Cách 2: Ngoài thao tác trên điện thoại để kiểm tra, bạn có thể gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng của Vinaphone theo số 18001091. Đây là tổng đài miễn phí của nhà mạng hoạt động 24/24h. Sau khi kết nối được với điện thoại viên bạn hãy nhờ hướng dẫn cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone trả sau

Với những thuê bao di động trả sau thì chỉ có duy nhất một cách kiểm tra ngày kích hoạt sim vinaphone là gọi điện thoại lên tổng đài Vinaphone. Đầu số hỗ trợ giải đáp, chăm sóc, hướng dẫn đăng ký của nhà mạng Vinaphone là 18001091 (Miễn phí)

Lưu ý, bạn nên gọi tổng đài bằng số cần kiểm tra để được hỗ trợ nhanh nhất. Nếu gọi từ số di động khác thì cần cung cấp thông tin số cmnd/cccd, tên chủ thuê bao.

Với những thông tin bài viết đã chia sẻ, giờ đây bạn có thể tự mình kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone ngay tại nhà. Chúc các bạn kiểm tra thành công và lựa chọn cho mình một gói cước phù hợp để sử dụng.