Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ? Tình trạng này kéo dài dẫn tới sự ảnh hưởng lớn với nhiều người dùng. Đặc biệt là những người bán hàng, kinh doanh online. Cách khắc phục vấn đề này thế nào? Khám phá kinh nghiệm từ tổng đài Vinaphone nhé. 

Zalo có trang bị tính năng cấm nhắn tin cho người lạ để tránh trường hợp lừa đảo. Lợi là vậy, nhưng cái bất lợi cũng có. Đối với nhiều người kinh doanh online cảm thấy “khó chịu” với tính năng này, vì rất dễ bị lỡ khách và đơn hàng. Vậy làm thế nào để tháo gỡ vấn đề này?

zalo bi cam nhan tin cho nguoi la 1

Tại sao Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ?

Rất nhiều người dùng gửi phản hồi về vấn đề Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ. Phải dành lời khen cho nhà sáng lập ứng dụng này, bởi tính năng trên sẽ giúp bạn tránh bị làm phiền.

  • Người gửi có thể chặn nhận tin nhắn từ phía người lạ
  • Người nhận chặn tin nhắn từ người lạ

Như vậy, cả 2 phía đều không nhận được tin nhắn. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh tính năng tùy theo ý của mình. Zalo cho phép người dùng bỏ chức năng chặn người lạ. Cũng giống với phần tin nhắn chờ của Facebook, tin nhắn của người lạ gửi đến Zalo của bạn sẽ được chuyển vào mục Tin nhắn từ người lạ.

Khắc phục Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ

Cách khắc phục Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ sẽ là điều mà nhiều người dùng mạng quan tâm. Chỉ với 3 bước thao tác, bạn có thể gỡ bỏ cấm nhắn tin cho người lạ. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo. Tìm biểu tượng Cài đặt (hình bánh xe răng cưa)
  • Bước 2: Trong mục Cài đặt, chọn Quyền riêng tư. Tại đây, tìm mục Tin nhắn.
  • Bước 3: Trong phần Tin nhắn, bạn sẽ thấy mục Nhận tin nhắn từ người lạ, bật tính năng bằng cách kéo thanh gạt sang ngang là được.

zalo bi cam nhan tin cho nguoi la

Mong rằng bài viết từ tổng đài Vinaphone đã giúp bạn trả lời vấn đề Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ. Hy vọng rằng, bạn đã tìm được cách giải quyết qua hướng dẫn ngắn gọn trên. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể bật hoặc tắt chức năng này đi. Chúc quý khách có những phút giây trò chuyện vui vẻ!