Sáng 29-1, người dùng Instagram tại nhiều quốc gia trên thế giới đồng loạt thông báo không thể truy cập được mạng xã hội này.

Cụ thể khoảng thời gian mạng xã hội Instagram gặp tình trạng không thể truy cập được người dùng phản ánh từ khoảng 7h sáng 29-1. Mọi cố gắng truy cập của người dùng chỉ nhận được thông báo Server của mạng xã hội này đang bị lỗi.

Tiến hành kiểm tra thông qua trang Down Detector cũng cho thấy sự cố trên của Instagram xảy ra tại rất nhiều khu vực trên thế giới. Trong đó, khu vực Bắc Mỹ và châu Âu đều nằm trong diện chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Tại Việt Nam, bản đồ sự cố cũng cho thấy người dùng trong nước cũng chịu ảnh hưởng tuy nhiên mức độ không nghiêm trọng khi mà việc không thể truy cập Instagram chỉ xảy ra với một số người dùng trong khi hầu hết đều vào bình thường.

Instagram là mạng xã hội chuyên về hình ảnh cung cấp cho người dùng tính năng chỉnh sửa chụp, chèn thêm hiệu ứng màu sắc cho các bức hình khi đăng lên Internet.

Bắc Mỹ là nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất của sự cố sập mạng xã hội Instagram

Nó được Facebook mua lại từ 2012 với trị giá lên tới 1 tỷ USD. Vài năm trở lại đây, Instagram trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới và thậm chí còn trở thành động lực tăng trưởng về tài chính cho chính Facebook.

Thông báo phản ánh của người dùng về sự cố