Bạn đang sở hữu tài khoản TikTok với lượt tương tác “đáng nể”? Bỗng một ngày clip TikTok đưa lên lại ít hơn so với bình thường. Đây chính là tình trạng kênh TikTok bị bóp tương tác. Nguyên nhân nào dẫn đến việc này? Cùng tổng đài Vinaphone theo dõi bài viết chia sẻ kinh nghiệm dưới đây nhé.

Nội dung video thú vị, chất lượng tốt nhưng sao vừa đăng lên mà ít tim và comment hơn những video khác. Có video lại chẳng có lượt xem nào cả, nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục khi TikTok bị bóp tương tác như thế nào? hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tiktok-bi-bop-tuong-tac

Nguyên nhân kênh TikTok bị bóp tương tác

TikTok bị bóp tương tác hay còn được dân Digital Marketing gọi là bóp Reach. Đây là tình trạng phổ biển khiến cho các bài video bị giảm người lượt tương tác, người tiếp cận trên kênh. Nguyên nhân dẫn tới việc bị bóp tương tác có thể được hiểu như sau:

  • Nội dung video có tính chất quảng cáo, bán hàng
  • Nội dung video có chủ đích giới thiệu, dẫn tới một nền tảng khác (Ví dụ: Đăng video TikTok quảng cáo về Youtube hay Facbook)
  • Video có chứa nội dung về bia, rượu, nhậu nhẹt
  • Sao chép nội dung video của người khác mà không có sự chỉnh sửa
  • Vi phạm bản quyền

Còn rất nhiều nguyên nhân nhỏ khác dẫn đến việc kênh TikTok của bạn bị bóp tương tác. Có thể liệt kê như mật độ video đăng quá dày, các chủ đề nhạy cảm, nội dung không hấp dẫn…

Khắc phục tình trạng TikTok bị bóp tương tác

Khi gặp tình huống TikTok bị bóp tương tác, đừng vội hoảng. Đầu tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiếp video của bạn bị hạn chế sau đó tìm cách khắc phục. Tham khảo một vài cách dưới đây nhé:

1. Liên tục nâng cấp chất lượng nội dung

Ngày nay, người dùng mạng càng khó tính hơn với việc xem video. Họ xem một cách có chọn lọc, vì vậy những người làm nội dung phải thật sự khéo léo để xây dựng kịch bản. Một video TikTok tương tác tốt hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào chất lượng nội dung. Video mới, thú vị, bắt “trend” sẽ được nhiều đề xuất tới người dùng.

Duy trì và xây dựng một lịch đăng bài đều đặn, lựa chọn “khung giờ vàng” sẽ là những yếu tố giúp bạn có tương tác tốt.

2. Xóa video bị bóp tương tác

Ngay khi đăng video lên, bạn thấy có dấu hiệu của việc bị bóp reach. Đừng chần chừ, hãy xóa luôn video đó. Việc làm này sẽ giúp bạn không bị ảnh hưởng đến cả kênh. Sau đó, bạn cần tìm hiểu xem video có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nào mà TikTok đưa ra không để thực hiện lại video đó.

3. Không sao chép video

Ở bất cứ nền tảng mạng xã hội nào như Facebook, Instagram hay TikTok, việc sao chép (copy) video, nội dung của người khác sẽ đều bị bóp tương tác. Đây là việc làm được cho là vi phạm bản quyền. Các kênh mạng xã hội ngày càng kiểm duyệt và thắt chặt quy định làm nội dung để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người xem.

Trên đây là bài viết chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng TikTok bị bóp tương tác. Đối với những người sáng tạo nội dung trên TikTok, việc bị bóp reach là rất nghiêm trọng. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn và có cách xử lý vấn đề này. Tổng đài Vinaphone kính chúc bạn đọc một tuần làm việc thú vị!