Thuê bao di động Vinaphone không thể gọi được cho ai nhưng vẫn nhận được cuộc gọi đến. Không phải do máy hỏng mà do sim Vinaphone đã bị chặn cuộc gọi đi. Tại sao lại có tình trạng này xảy ra?

Đừng quá lo lắng, đây là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng, không chỉ mạng Vinaphone mà cả các nhà mạng khác. Tuy nhiên, lỗi này khiến người dùng bị gián đoạn liên lạc. Cùng tổng đài đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi nhé qua bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân khiến sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi

Sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi hay còn gọi là chiều gọi đi có thể do nguyên nhân dưới đây:

  • Sim bị hết hạn ngày sử dụng làm ảnh hưởng đến chiều gọi đi
  • Sim Vinaphone của bạn chưa được đăng ký sở hữu chính chủ như quy định của nhà mạng.

sim vinaphone bi chan cuoc goi di

Cách khắc phục lỗi sim Vina bị chặn chiều gọi đi

Ứng vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Vì vậy, sau khi xác định được vấn đề mà sim của bạn đang gặp phải, hãy tham khảo cách sửa lỗi như sau:

1. Khắc phục sim bị hết hạn

Sim bị hết hạn thì khách hàng hoàn toàn có thể gia hạn thêm cho sim. Cách đơn giản nhất để gia hạn đó là “nạp đạn” cho sim trong tài khoản chính. Không bắt buộc phải là mệnh giá cao, khách hàng có thể nạp số tiền tùy ý. Hoặc nạp đủ để trả cước phí để mở chiều gọi là được.

2. Đăng ký chính chủ sim Vinaphone

Hiện nay, có 2 cách giúp bạn có thể đăng ký sim Vinaphone chính chủ là đến cửa hàng hoặc tại nhà. Mỗi cách làm đều có lợi thế riêng, vì vậy tùy vào điều kiện, hoàn cảnh, bạn có thể chọn cách làm cho mình.

Cách 1: Bạn có thể thực hiện đăng ký chính chủ tại cửa hàng. Mang sim tới cửa hàng giao dịch Vinaphone kèm CMND/CCCD/Hộ chiếu để làm.

Cách 2: Bạn thực hiện đăng ký sim chính chủ trên ứng dụng My VNPT.

Sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng di động. Chính vì vậy hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục lỗi theo hướng dẫn như bài viết nhé. Chúc quý khách thật nhiều may mắn!