Xóa tin nhắn là một thủ thuật quen thuộc của người dùng khi sử dụng các thiết bị di dộng hay máy tính. Cách làm này giúp bạn tránh được nhiều tình huống khó xử hay bị đọc trộm. Bạn đã biết cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger cùng lúc chưa?

Thông thường, người dùng sẽ thao tác xóa từng tin nhắn trên Messenger. Cách làm này không sai nhưng lại “ngốn” của bạn rất nhiều thời gian. Cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger cùng lúc mà tổng đài Vinaphone bật mí dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Cách xoá nhiều tin nhắn trên Messenger cùng lúc

Các ứng dụng trên di động thông minh sẽ được cập nhật tính năng liên tục để cung cấp nhiều tiện ích cho người dùng. Facebook Messenger cũng không ngoại lệ, các nhà sản xuất khuyến khích người dùng thường xuyên chú ý để cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng.

Cách xoá nhiều tin nhắn trên Messenger cùng lúc cũng là một tính năng/thủ thuật mà người dùng cần cập nhật để tiết kiệm thời gian trong quá trình sử dụng. Cùng xem hướng dẫn các bước chi tiết dưới đây nhé:

1. Xóa nhiều tin Messenger trên máy tính

  • Bước 1: Đầu tiên, truy cập tài khoản faebook dành cho máy tính. Messenger đã được tích hợp luôn tại Facebook phiên bản PC để bạn dễ dàng sử dụng. Nhấn vào biểu tượng Messenger ở góc phải phía trên cùng của giao diện. Tại Messenger, bạn tìm cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa.

cach xoa nhieu tin nhan tren messenger 1

  • Bước 2: Nhấn chuột vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ngang và chọn chữ Xóa.

cach xoa nhieu tin nhan tren messenger 2

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi tới bạn thông bạn xác nhận muốn xóa cuộc trò chuyện hay không. Trường hợp bạn vẫn muốn xem lại cuộc trò chuyện này, hãy chọn Lưu trữ. Nếu không hãy chọn Xóa vĩnh viễn.

cach xoa nhieu tin nhan tren messenger 3

Bước 4: Để xem lại cuộc trò chuyện mà bạn đã lưu trữ, nhấn vào biểu tượng Cài đặt hình  bánh xe răng cưa và chọn Đoạn chat đã lưu trữ để xem.

cach xoa nhieu tin nhan tren messenger 4Bước 5: Để xóa tin lưu trữ, bạn vẫn nhấn chuột vào ký hiệu 3 dấu chấm nằm ngang và chọn Xóa là xong.

cach xoa nhieu tin nhan tren messenger 5

2. Xoá nhiều tin Messenger trên điện thoại

Cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger ở điện thoại có khác máy tính không? Tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Bước 1: Mở Messenger trên thiết bị di động của bạn. Sau đó, hãy chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa. Vuốt cuộc trò chuyện sang trái, bạn sẽ thấy có biểu tượng thùng rác, nhấn vào biểu tượng đó để xóa cả cuộc trò chuyện.

cach xoa nhieu tin nhan tren messenger 6

Bước 2: Đối với hệ điều hành Android, thao tác tương tự nhưng bạn sẽ chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, giao diện lập tức hiện ra lựa chọn Lưu trữ hoặc Xóa cho bạn chọn.

cach xoa nhieu tin nhan tren messenger 7

3. Xóa nhiều tin Messenger qua ứng dụng trung gian

Cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger cùng lúc còn được thực hiện qua một ứng dụng trung gian. Bạn có thể thực hiện cách làm này như sau:

Bước 1: Bạn copy đường link liên kêt sau lên trình duyệt Chrome.

Bước 2: Giao diện ngay lập tức hiện lên, bạn nhấn chuột chọn biểu tượng ô xanh có nội dung + THÊM VÀO CHROME để tiến hành cài đặt ứng dụng.

cach xoa nhieu tin nhan tren messenger 8

Bước 3: Sau đó bạn nhấn chọn mục Thêm tiện ích tại hộp thoại mới.

cach xoa nhieu tin nhan tren messenger 9

Bước 4: Sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng Message Cleaner hiển thị ở phía góc trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Hướng dẫn mở sử dụng sẽ hiện lên cho bạn làm theo.

cach xoa nhieu tin nhan tren messenger 10

Bước 5: Sau đó, bạn mở Messenger và nhấn vào biểu tượng của ứng dụng vừa cài đặt. Màn hình sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn: Delete All Messages (Xóa toàn bộ tin) hoặc Choose & Delete (Lựa chọn và Xóa).

cach xoa nhieu tin nhan tren messenger 11

Bước 6: Nếu muốn xóa tin nhắn một cách có chọn lọc, bạn có thể chọn Choose & Delete và tích những tin muốn xóa sau đó nhấn chọn Delete Selected Messages.

cach xoa nhieu tin nhan tren messenger 12

Trên đây là 3 cách xoá nhiều tin nhắn trên Messenger giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Các bước thực hiện không khó khăn, hãy bám sát theo hướng dẫn nhé. Tổng đài Vinaphone chúc bạn thành công!