Tại sao Zalo không gọi được? Tổng đài Vinaphone nhận được rất nhiều câu hỏi này từ các khách hàng. Cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi này nhé. 

Zalo là ứng dụng gọi và nhắn tin nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng Việt Nam. Vì vậy, Zalo không gọi được sẽ khiến công việc, liên lạc của người dùng bị gián đoạn. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi tại sao Zalo không gọi được.

Nguyên nhân Zalo không gọi được?

Đừng vội tìm câu trả lời khi bạn chưa nắm rõ nguyên nhân gây ra tình huống này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và dưới đây là một số lý do điển hình:

  • Đường truyền mạng không ổn định, yếu dẫn tới việc gọi thoại bị gián đoạn.
  • Bạn chưa cho phép ứng dụng Zalo được truy cập Microphone và Camera trên thiết bị di động.
  • Người dùng chưa cập nhật phiên bản mới nhất của Zalo.
  • Bạn đã bị đối phương chặn Zalo hoặc người mà bạn muốn gọi chưa có trong danh sách.

tai sao zalo khong goi duoc

Khắc phục lỗi Zalo không gọi được

Xác định được nguyên nhân, cùng tổng đài Vinaphone xem cách khắc phục lỗi Zalo không gọi được nhé.

1. Kiểm tra kết nối mạng

Zalo không gọi được do mất kết nối với Internet thì phải làm sao? Nếu bạn sử dụng wifi, hãy ra cục phát wifi và kiểm tra dấu hiệu kết nối mạng. Khởi động lại cục phát và tắt kết nối wifi trên máy điện thoại rồi vào lại nhé.

tai sao zalo khong goi duoc 1

Ngược lại, nếu bạn dùng mạng 4G Vinaphone, hãy kiểm tra dung lượng ưu đãi còn dư theo cú pháp: DATA gửi 888 hoặc tra cứu trên app My VNPT. Một số gói 4G Vinaphone sẽ tự động ngắt kết nối khi thuê bao sử dụng hết data ưu đãi. Khách hàng sẽ cần mua thêm dung lượng 4G để truy cập mạng.

2. Cấp quyền truy cập cho Zalo

Chưa cấp quyền truy cập cho ứng dụng, vậy đừng hỏi tại sao Zalo không gọi được. Sử dụng điện thoại thông minh, khi tải ứng dụng về máy và truy cập, bạn sẽ nhận được thông báo ứng dụng muốn truy cập Microphone và Camera.

Nếu bạn không cho phép ứng dụng truy cập Microphone và Camera, bạn sẽ không thể thực hiện nghe, gọi. Bạn có thể cấp quyền truy cập theo cách sau:

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt trên điện thoại
  • Bước 2: Kéo tìm phần ứng dụng Zalo trong Cài đặt.
  • Bước 3: Bật chức năng Microphone và Camera

tai sao zalo khong goi duoc 3

3. Chưa cập nhật phiên bản mới của Zalo

Đây cũng là tình trạng rất nhiều người dùng gặp phải khiến Zalo bị gián đoạn liên lạc. Các ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ được bảo trì và nâng cấp phiên bản với nhiều tiện ích mới hỗ trợ người dùng. Vì vậy, việc cập nhật phiển bản mới là rất cần thiết cho ứng dụng.

4. Bị chặn Zalo

Khi gặp trường hợp này, bạn sẽ là người bị động. Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể chờ đối phương mở chặn Zalo. Hoặc có thể gửi tin nhắn tới họ để họ mở chặn.

Mong rằng bài viết đã trả lời rõ ràng câu hỏi:”Tại sao Zalo không gọi được?” và khắc phục được lỗi này. Ngoài ra, một số gói 4G Vinaphone miễn phí truy cập Zalo với tốc độ cao giúp bạn trải nghiệm ứng dụng tốt hơn. Tổng đài Vinaphone chúc các bạn thành công!