Khi mua máy điện thoại iPhone, bạn nên kiểm tra xuất xứ iPhone để tránh bị lừa đảo. Đặc biệt là những ai muốn mua lại iPhone cũ. Vậy, bạn đã biết cách kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Seri chưa? 

IMEI và số Seri là hai thông số rất quan trọng có thể nói lên xuất xứ của chiếc iPhone mà bạn dự định mua sắp tới. Đây là cách check model iPhone giúp bạn sở hữu một chiếc điện thoại Apple như ý muốn. Xem cách kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Seri dưới đây nhé.

Cách kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Seri

Kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Seri được thực hiện theo 2 cách, kiểm tra qua website hoặc kiểm tra trực tiếp trên máy. Từ đó, người dùng sẽ biết được nguồn gốc, xuất xứ của máy.

Cách 1: Kiểm tra trong mục Cài đặt

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Seri bằng cách tra cứu thông tin trong mục Cài đặt trên máy.

Bước 1: Sau khi khởi động máy iPhone, bạn tìm Cài đặt (Settings) của máy.

Bước 2: Tại Cài đặt, bạn kéo để chọn mục Cài đặt chung (General).

Bước 3: Tại đây, chọn Giới thiệu (About). Đây là phần chứ thông tin về máy của bạn, có đủ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, thời gian và model của máy cho bạn tìm hiểu.

kiem-tra-xuat-xu-iphone-bang-serial

Khi thực hiện theo cách 2 này, bạn cần một bước đối chiếu với mã quốc gia để biết được xuất xứ. Ở mục Model, thấy chữ cái đầu tiên của mục này, bạn có thể so sánh với bảng mã để kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Seri. Tùy vào máy sản xuất ở nhà máy lắp đặt nào thì sẽ mang mã số quốc gia đó, sản phẩm vẫn là trực thuộc của Apple.

Quốc gia Mã quốc gia Quốc gia Mã nước
China CH Hong Kong HK
Taiwan TA Arab AE
Japan J Korea KH
Philippines PP Singapore ZA
Australia X Malaysia MY
United Kingdom B Vietnam VN
Russia RS India HN
United States LL Canada C
Mexico E Brazil BZ
Argentina LE Jamaica ZQ
Chile LZ Indonesia IF
France F Lithuania LT
Austria FD Norway KS
Greece GR Sweden KS
Portugal PO Estonia EE
Romania RR Egypt AB
Reunion island FB Panama LA
Germany D South Africa SO
Turkey TU Croatia CR
Slovakia SL Czech republic CZ
Latvia LV Spain MM
Bulgaria GB Hungary MG
Israel HB Poland LP
Italy T New Zealand NZ

Cách 2: Kiểm tra số Seri của iPhone qua website

Khi quyết định mua một chiếc iPhone, điều đầu tiên, bạn hãy xem kỹ thông tin trên vỏ hộp điện thoại. Trên hộp sẽ có thông tin về thời gian sản xuất và dãy số Seri của máy.

Số Seri của máy iPhone là gì? Là một chuỗi ký tự có cả số và chữ được nhà sản xuất phát hành cho riêng từng máy điện thoại để xác định. Ở mỗi thiết bị iPhone, số Seri này không giống nhau.

Tiếp theo, hãy truy cập website https://checkcoverage.apple.com/. Đây là website sẽ giúp bạn kiểm tra số Seri của nhà sản xuất công nghệ Apple. Bạn cũng có thể check thông tin IMEI iPhone tại website này. Người dùng chỉ cần điền chính xác số Seri và chọn nút Check là xong. Các thông tin như ngày sản xuất, quốc gia sản xuất, thông số hệ điều hành sẽ được đưa ra cho bạn.

Cách kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Seri không hề khó khăn. Nếu bạn dự định mua lại máy iPhone cũ, việc kiểm tra xuất xứ lại càng quan trọng để tránh trường hợp bị lừa. Chúc bạn đọc thật nhiều niềm vui!