Sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đến khiến bạn không thể nghe và nhận liên lạc của bất kỳ ai. Nếu bạn đang gặp vấn đề này, tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây nhé. 

Không thể nghe và nhận cuộc gọi đến khiến thuê bao di động cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng nhiều việc. Đừng quá lo lắng, xem ngay cách khắc phục từ tổng đài Mobifone nhé.

Nguyên nhân sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đến

Trong khi trải nghiệm các dịch vụ viễn thông, có rất nhiều lý do khiến sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đến mà không được thông báo từ nhà mạng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Sim bị hết hạn sử dụng
  • Sim bị khóa quyền nạp thẻ, khóa mã PUK hay mã PIN
  • Sim chặn cuộc gọi đến của một số thuê bao
  • Thuê bao bật tính năng chặn tất cả các cuộc gọi đến
  • Lỗi do nhà mạng

Cách khắc phục sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đến

Sau khi làm rõ nguyên nhân sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đến, khách hàng có thể sửa lỗi theo những cách dưới đây:

1. Sim hết hạn sử dụng

Nếu sim của bạn đã hết hạn sử dụng và bị khóa 1 chiều gọi đến. Cách nhanh và đơn giản nhất để mở sim đó là nạp tiền cho sim để gia hạn sử dụng. Không giới hạn hay quy định về giá trị thẻ nạp, chỉ cần nạp tiền vào tài khoản chính thì sim sẽ được mở lại.

sim-vinaphone-bi-chan-cuoc-goi-den

2. Sim bị khóa quyền nạp thẻ

Việc sim bị khóa quyền nạp thẻ khách hàng sẽ không tự xử lý được. Điều bạn cần làm đó là gọi tới tổng đài Vinaphone để được tổng đài viên hỗ trợ cấp quyền và cấp lại thông tin.

3. Sim sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi

Thuê bao của bạn đã đăng ký dịch vụ chặn chiều gọi đến và được đưa vào “danh sách đen (Blacklist)”. Giải pháp cho vấn đề này rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần xóa số thuê bao mà bạn muốn bỏ chặn khỏi Blacklist bằng cú pháp: BO SĐT1 SĐT2 gửi 9336.

Hoặc nếu bạn muốn bỏ danh sách đen thì soạn tin theo CHAN OFF gửi 9336 để tạm dừng dịch vụ chặn cuộc gọi.

4. Tính năng chặn cuộc gọi trên điện thoại

Nếu bạn khoogn đăng ký sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi thì có thể máy điện thoại của bạn đã được bật tính năng chặn cuộc gọi. Để tắt tính năng này đi, bạn thực hiện: Vào mục Cài đặt của máy -> chọn Cuộc gọi -> nhấn Tắt từ chối cuộc gọi.

5. Lỗi hệ thống nhà mạng

Khi gặp lỗi từ hệ thống nhà mạng, bạn sẽ không thể làm được gì khác ngoài việc kết nối tới tổng đài. Nhấc máy gặp tổng đài viên, bạn có thể nói rõ vấn đề mà mình đang gặp phải và chờ phía nhà mạng khắc phục. Thông thường, lỗi hệ thống nhà mạng sẽ được xử lý rất nhanh.

Tổng đài Vinaphone đã hướng dẫn bạn cách tìm ra nguyên nhân và sửa lỗi sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đến. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã không còn lo lắng khi gặp phải tình huống này nữa. Chúc quý khách có nhiều giây phút trải nghiệm vui vẻ!