Bạn bị khóa sim cả 2 chiều? Bạn băn khoăn chưa biết phải làm gì để mở khóa sim? Đây là một trong những vấn đề mà rất nhiều thuê bao di động Vinaphone gặp phải. Thậm chí nhiều người dùng đã bị thu hồi sim. Trong bài viết này, cùng nhau chia sẻ cách khắc phục sim bị khóa 2 chiều Vinaphone nhé. 

Không may bị khóa 2 chiều, điện thoại của bạn sẽ trở thành “vô dụng” vì không thể liên lạc hay nhận cuộc gọi từ ai, cũng chẳng thể truy cập 3G/4G. Thật bất tiện và khó chịu phải không? Đừng quá lo lắng, tham khảo ngay hướng dẫn cách xử lý sim bị khóa 2 chiều Vinaphone nhé.

Nguyên nhân sim bị khóa 2 chiều?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách mở sim bị khóa 2 chiều Vinaphone, cùng đi tìm nguyên nhân vì sao bị khóa sim 2 chiều nhé. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim bị khóa 2 chiều tùy thuộc vào loại sim trả trước và trả sau.

sim-bị-khoa-2-chieu-vinaphone

Nếu bạn đang sử dụng sim hòa mạng trả trước mà bị khóa 2 chiều, có thể là do lâu ngày sim của bạn không nạp thẻ hoặc không phát sinh giao dịch gì. Dẫn đến tình trạng sim bị hết hạn sử dụng.

Nếu bạn sở hữu sim trả sau mà chưa thanh toán cước phí đúng hạn, nhà mạng sẽ khóa 2 chiều sim của bạn.

Cách mở sim bị khóa 2 chiều Vinaphone

1. Sim trả trước

Hầu hết thuê bao trả trước bị khóa 2 chiều là do không nạp thẻ hoặc nạp sai số thẻ quá 5 lần quy định cho phép. Để mở sim bị khóa 2 chiều Vinaphone trả trước, bạn chỉ cần nạp thẻ điện thoài vào cho thuê bao di động. Hoặc có thể nhờ người khác giúp đỡ nạp hộ.

Với Sim VinaCard, mỗi lần nạp tiền, người dùng sẽ được cộng thêm thời gian sử dụng tương ứng với mệnh giá của thẻ nạp. Còn với sim VinaXtra, cứ nạp thẻ là bạn sẽ có thêm 60 ngày sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn duy trì tình trạng không nạp thẻ quá lâu, nhà mạng sẽ thu hồi sim về kho và sẽ rất khó cho bạn để lấy lại sim.

2. Sim trả sau

Để khắc phục tình trạng sim bị khóa 2 chiều Vinaphone của thuê bao trả sau. Chủ thuê bao cần đến cửa hàng giao dịch của nhà mạng để thanh toán hết số cước nợ. Sau khi hoàn thành thanh toán, nhà mạng sẽ mở khóa cho phép sim hoạt động lại. Nhưng nếu cố tình không đóng cước trong thời gian dài, nhà mạng này sẽ đưa đơn kiện theo hợp đồng hòa mạng trả sau.

Trên đây là thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục khi sim Vinaphone bị khóa 2 chiều, bạn hãy thực hiện theo cách trên nhé. Đừng quên gọi ngay đến tổng đài 18001091 để được nhân viên hỗ trợ giải quyết nhanh.