Công nghệ 4G luôn có một sức hút khó cưỡng đối với phần đông khách hàng sử dụng thuê bao di động. Nhưng để được trải nghiệm trên nền tảng mạng tối ưu này, khách hàng cần phải đổi từ sim thường đang dùng sang sim 4G Vinaphone mới có thể kết nối thành công được.

Việc đổi sim 4G Vinaphone mang đến cho người dùng cực nhiều những lợi ích thiết thực về mặt sử dụng cũng như trải nghiệm. Nhưng do chưa nắm rõ những quy định cụ thể từ nhà mạng nên một bộ phận khách hàng thường gặp phải khá nhiều những thắc mắc khác nhau như: cước phí đổi sim là bao nhiêu, thủ tục như thế nào, việc nâng cấp sim có làm ảnh hưởng đến tài khoản hay dịch vụ GTGT đang dùng hay không, đổi sim 4G mất số không,…..

Để tháo gỡ những vướng mắc này và yên tâm thực hiện đổi sim 4G và đăng ký 4G Vinaphone, mời quý khách hàng theo dõi những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Những thắc mắc mà khách hàng hay gặp khi đổi sim 4G Vinaphone

Công cuộc phủ sóng 4G đang được Vinaphone chú tâm đẩy mạnh và đang vào giai đoạn hoàn thiện, vì vậy, khách hàng cần nhanh chân đổi sim 4G Vinaphone để sẵn sàng đón đầu công nghệ mạng mới này.

Theo quy định, để đổi sang sim 4G Vinaphone, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ:

Thủ tục cần thiết: Chứng minh nhân dân và thẻ sim cần chuyển đổi.
Địa điểm đổi sim: Tất cả các điểm giao dịch Vinaphone trên phạm vi toàn quốc.
Sau đây là những câu hỏi mà khách hàng thường đặt ra trong quá trình đổi sim 4G, cùng tham khảo để có lời giải chi tiết nhé!

1. Cước phí đổi sim 4G Vinaphone là bao nhiêu?

Trả lời: Theo quy định chung từ Vinaphone, cước phí cho một lần đổi sim 4G là 25.000đ/sim. Nhưng tùy vào từng giai đoạn cụ thể, nhà mạng sẽ triển khai những chương trình khuyến mãi đổi sim 4G Vinaphone miễn phí khác nhau nhằm khuyến khích người dùng trên toàn quốc đổi sim, tiếp cận công nghệ mạng 4G.

Vì vậy, khách hàng nên thường xuyên gọi 9191 (100đ/phút) hoặc truy cập 4gvinaphone.com.vn để cập nhật thông tin thời gian và khu vực được đổi sim 4G miễn phí mới nhất.

2. Thời gian đổi sim 4G Vinaphone là bao lâu?

Trả lời: Thông thường, quá trình đổi từ sim thường sang sim 4G Vinaphone sẽ mất khoảng 20 đến 30 phút. Thời gian này có thể giao động tăng hoặc giảm tùy thuộc vào số lượng người dùng đổi sim và cửa hàng Vinaphone cụ thể.

3. Đổi sang sim 4G Vinaphone có bị mất số hay không?

Trả lời: Việc đổi từ sim thường sang sim 4G Vinaphone chỉ là hình thức nâng cấp sim nên hoàn toàn không làm thay đổi gì về số thuê bao. Sau khi đổi xong, khách hàng chỉ cần lắp vào thiết bị là đã có thể sử dụng được như bình thường.

4. Đổi sang sim 4G Vinaphone có nghe – gọi được hay không?

Trả lời: Tính năng nghe gọi trên sim 4G Vinaphone tùy thuộc vào loại sim mà khách hàng thực hiện chuyển đổi, cụ thể:

Nếu đổi từ sim di động thường lên sim 4G (sim hỗ trợ 4G): Nghe – gọi như thông thường.
Nếu đổi từ sim 3G (sim 3G ezCom) lên sim 4G (sim 4G ezCom): Vẫn không thể thực hiện nghe – gọi mà chỉ có thể dùng truy cập mạng 4G.
5. Đổi sang sim 4G Vinaphone có làm mất tài khoản và các dịch vụ, gói data đang dùng hay không?

Trả lời: Theo quy định, việc đổi từ sim thường sang sim 4G Vinaphone sẽ được bảo lưu tất cả các loại tài khoản hiện có, đồng thời giữ nguyên những dịch vụ GTGT, gói data mà thuê bao đang dùng. Do đó, khách hàng có thể yên tâm chuyển đổi mà không sợ ảnh hưởng gì khác. Trường hợp kỹ hơn, khách hàng có thể hỏi trực tiếp nhân viên nhà mạng trước khi tiến hành làm thủ tục đổi sim.

6. Đổi sim 4G Vinaphone có làm ảnh hưởng đến danh bạ điện thoại được lưu trên sim không?

Trả lời: Việc đổi sim 4G Vinaphone cũng tương tự như làm lại sim, tức sim khách hàng nhận sau khi đổi là sim trắng, do đó, danh bạ lưu trên sim sẽ mất hoàn toàn. Vì vậy, khách hàng cần lưu toàn bộ danh bạ từ sim sang điện thoại rồi hãy thực hiện chuyển đổi nhé!

7. Dùng sim 4G Vinaphone có được lợi ích gì?

Trả lời: Việc đổi từ sim thường sang sim 4G Vinaphone mang đến cho khách hàng khá nhiều những lợi ích khác nhau như tính bảo mật cao hơn, chất lượng cuộc gọi tốt hơn hơn,… và đặc biệt là được trải nghiệm internet với tốc độ cực nhanh cùng vùng phủ sóng rộng, ổn định.