Mới đây, Mobile Money Vinaphone đã được đưa vào hoạt động. Đây là một ứng dụng giúp các thuê bao Vina nạp, rút tiền, chuyển tiền và thanh toán các dịch vụ. Bất kể là dòng điện thoại thông minh hay điện thoại thường cũng đều có thể sử dụng ứng dụng này. 

Được ví như ngân hàng số, người dùng có thể trực tiếp thực hiện các giao dịch tại Mobile Money Vinaphone. Cách sử dụng ứng dụng này như thế nào? Tham khảo hướng dẫn từ tổng đài Vinaphone nhé.

Mobile Money Vinaphone là gì?

Nhiều khách hàng thắc mắc so sánh giữa Mobile Money Vinaphone và ví điện tử. Điểm khác biệt mà bạn có thể thấy rõ ở ứng dụng này đó là tính năng thanh toán đơn giá trị nhỏ mà chẳng cần phải liên kết với tài khoản ngân hàng. Tiện lợi hơn, người dùng có thể sử dụng tài khoản Mobile Money thông qua USSD trên các dòng máy điện thoại mà không cần Internet.

mobile money vinaphone 1

Với những tiện ích kể trên, nhà mạng mong muốn Mobile Money của VNPT sẽ hỗ trợ việc thanh toánh cho các khu vực nông thôn, vùng sâu xa, những khu vực chưa có sự phát triển mạnh về công nghệ cũng như Internet.

Hướng dẫn đăng ký sử dụng Mobile Money VNPT

1. Cách 1: Đăng ký qua USSD

Thuê bao di động thực hiện thao tác bấm phím *9191# và bấm Gọi. Hệ thống sẽ đưa ra lựa chọn cho bạn, nhấn phím 1 để đăng ký và chọn Gửi. Kết quả đăng ký sẽ được hiện ra và đăng ký thành công bạn sẽ được nhân viên nhà mạng hỗ trợ để kích hoạt tài khoản Mobile Money.

2. Cách 2: Đăng ký qua SMS

Bên cạnh cách đăng ký qua USSD, bạn có thể thực hiện gửi tin nhắn đăng ký SMS. Soạn tin: DK gửi 9191. Sau đó, hệ thống sẽ gửi tin kết quả đăng ký về máy. Nếu đăng ký thành công bạn sẽ được nhân viên nhà mạng hỗ trợ để kích hoạt tài khoản Mobile Money.

3. Cách 3: Đăng ký qua app VNPT Pay

Thuê bao di động cũng có thể thực hiện đăng ký qua VNPT Pay. Khi đã đăng nhập tài khoản VNPT Pay thành công, bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký Mobile Money tại trang chủ.

Một số lưu ý khi sử dụng Mobile Money VNPT

Để sử dụng được Mobile Money Vinaphone, khách hàng cần thỏa mãn những điều kiện sau:

Điều kiện 1: Sim điện thoại dùng để đăng ký phải là Thuê bao Vinaphone có thời gian kích hoạt sim và đã sử dụng ít nhất 3 tháng liên tục kể từ lúc đăng ký mở và sử dụng Mobile Money. Thuê bao chuyển mạng giữ số sang mạng Vinaphone.

Điều kiện 2: Khi đăng ký qua VNPT Pay, nguồi dùng cần lưu ý thông tin để xác thực tài khoản ví VNPT Pay phải trùng khớp với thông tin đã đăng ký sim Vinaphone.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Mobile Money Vinaphone các bạn hãy tham khảo và lựa chọn nếu cảm thấy phù hợp nhé.