Bạn vô tình làm mất sim di động muốn đăng nhập Zalo nhưng lại quên mật khẩu. Đừng lo lắng bài viết này sẽ giúp bạn lấy mật khẩu Zalo qua Gmail trên điện thoại và máy tính mà không cần mã OTP xác thực gửi đến số điện thoại.

Đây là tính năng vô cùng hữu ích trên các thiết bị di động hệ điều hành Android hay iOS là Trình quản lý mật khẩu để sao lưu và bảo vệ mật khẩu của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu tính năng này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn nhé.

Bí quyết lấy mật khẩu Zalo qua Gmail trên thiết bị di động

Để thực hiện được cách lấy mật khẩu Zalo qua Gmail, bạn cần bật đồng bộ hóa điện thoại với tài khoản Google từ trước đó (thường các thiết bị Android khi đăng nhập tài khoản Google sẽ tự động bật tính năng này). Dưới đây là chi tiết các bước lấy mật khẩu Zalo qua Gmail trên điện thoại:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Trình quản lý mật khẩu Google trên Android bằng cách bấm Cài đặt, chọn tài khoản Google rồi vào Mật khẩu, và nhập mật khẩu khóa máy.

Bước 2: Sau đó, điện thoại của bạn sẽ hiển thị danh sách tài khoản và mật khẩu được lưu trên tài khoản Google. Nếu bạn không thấy tài khoản Zalo trong danh sách này thì có thể bạn chưa lưu mật khẩu Zalo trên tài khoản Google.

Bước 3: Khi tìm được tài khoản Zalo trong danh sách được lưu trên Google, bạn sẽ thấy biểu tượng mắt xem bên cạnh, hãy bấm chọn để xem được mật khẩu Zalo. Để xem được bạn cần nhập lại mật khẩu tài khoản Google yêu cầu xác minh quyền truy cập. 

Bước 4: Sau đó, mật khẩu Zalo của bạn sẽ hiện ra, bây giờ hãy sao chép và ghi nhớ để đăng nhập vào Zalo trên bất kỳ thiết bị di động nào hoặc máy tính.

Ngoài ra, nếu bạn thấy mật khẩu Zalo hiện tại khó nhớ thì có thể thay đổi sau khi đăng nhập trở lại vào Zalo. Cụ thể, bạn vào Cài đặt, chọn Thông tin cá nhân và tiến hành đổi mật khẩu.

Bí quyết lấy mật khẩu Zalo qua Gmail trên máy tính PC

Cũng tương tự các thao tác ở trên, để lấy mật khẩu Zalo qua Gmail bằng tài khoản Google trên máy tính, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình duyệt Chrome trên máy tính, bạn bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải trên màn hình, vào cài đặt, chọn Tự động điền, sau đó bấm vào Trình quản lý mật khẩu hoặc bạn truy cập nhanh bằng được link: https://passwords.google.com/

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ xem được hết các tài khoản và mật khẩu mà bạn đã từng lưu trên trình duyệt Chrome. Ở thanh tìm kiếm, bạn gõ Zalo.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy bấm chuột vào tài khoản Zalo đã được lưu trên trình duyệt.

Bước 4: Để xác minh yêu cầu, bạn hãy điền mật khẩu 1 lần nữa. Việc của bạn là nhập tài khoản Gmail và mật khẩu để tiếp tục.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy tìm kiếm Zalo và bấm vào biểu tượng con mắt để xem mật khẩu. Như vậy, bạn đã có thể đăng nhập Zalo ở bất kỳ thiết bị nào mà không cần dùng mã OTP gửi đến số điện thoại của mình.

Trên đây là mẹo lấy mật khẩu Zalo qua gmail nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng ngay. Hi vọng rằng nội dung bài viết sẽ giúp bạn đăng nhập Zalo trong những trường hợp quên mật khẩu hoặc không dùng số điện thoại đã đăng ký Zalo.

Nhấn vào biểu tượng hình con mắt để hiển thị mật khẩu Zalo của bạn, nhấn vào biểu tượng hình chữ nhật xếp chồng lên nhau để sao chép nhanh hoặc ghi chép mật khẩu Zalo của bạn ra giấy và sử dụng nó để đăng nhập vào Zalo mà không cần dùng mã OTP gửi đến số điện thoại của bạn.

Đó là cách lấy mật khẩu Zalo bằng Gmail mà chúng tôi có thể chia sẻ với các bạn trong bài viết này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi gặp phải trường hợp quên mật khẩu Zalo hoặc không còn dùng đến số điện thoại đã đăng ký Zalo nữa.