Hiện nay, điện thoại thông minh trở nên phổ biến với tất cả mọi người. Vì vậy, mạng xã hội Facebook không còn xa lạ gì với người dùng di động. Để kết nối nhắn tin qua Facebook thì bạn cần sử dụng ứng dụng Messenger.

Nhắn tin qua Messenger đang trở nên phổ biến hơn qua phương thức truyền thống. Bởi tại đây, bạn có thể gọi video, gửi ảnh, file công việc nhanh chóng, thuận tiện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp phải lỗi bị mất tin nhắn. Vậy bạn đã biết cách giải quyết chưa? Hãy theo dõi bài viết này để biết nguyên nhân Messenger bị mất tin nhắn và hướng khắc phục nhé!

Những nguyên nhân khiến Messenger bị mất tin nhắn

Messenger ngày càng hữu ích để người bán hàng online trao đổi với khác một cách thuận tiện hơn. Vì vậy, khi Messenger bị lỗi sẽ khiến mọi người lo lắng, bất an. Đặc biệt, lỗi mất tin nhắn làm ảnh hưởng rất lớn đến công việc, bán hàng vì không còn lưu trữ lịch sử trò chuyện.

Vậy những nguyên nhân có thể làm cho Messenger bị mất tin nhắn là:

– Do có người khác cố tình đăng nhập vào tài khoản messenger của bạn và xóa tin nhắn đi.

– Ứng dụng Facebook Messenger của bạn bị lỗi.

– Do mạng internet yếu, không ổn định.

– Bạn lỡ tay xóa đi nhưng lại quên.

– Do virus xâm nhập vào máy làm rắc rối trong quá trình sử dụng.

Hướng khắc phục khi gặp lỗi Messenger bị mất tin nhắn

Tìm tin nhắn bị ẩn ở mục chờ

Khi ai đó không thuộc danh sách bạn bè trên facebook của bạn thì khi nhắn tin cho bạn, Messenger sẽ mặc định nằm ở mục tin nhắn chờ. Vì thế, khi bạn không thấy tin nhắn của người đó thì kiểm tra theo hướng dẫn sau:

– Trên điện thoại:

Bước 1: Mở Messenger, Chọn biểu tượng avartar của mình

Bước 2: Bạn ấn vào mục Tin nhắn đang chờ và tìm xem có phải tin nhắn bị mất không.

– Trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập Facebook. Sau đó chọn biểu tượng Messenger.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào biểu tượng 3 chấm. Bạn ấn chọn Tin nhắn đang chờ.

Kiểm tra đường truyền mạng internet

Ứng dụng nhắn tin Messenger cần có mạng Internet, nên nếu đường truyền kết nối chập chờn bạn sẽ không thể gửi và nhận tin nhắn được.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy đến gần thiết bị phát sóng wifi hoặc nếu dùng 4G thì hãy kiểm tra bạn còn ưu đãi data hay không.

Thoát ứng dụng và đăng nhập lại

Bạn đã lâu ngày không truy cập vào Messenger dẫn đến khi bạn mở lên thì quá tải tin nhắn và thông báo lỗi lag máy tạm thời. Để khắc phục trong trường hợp này bạn có thể thoát ứng dụng và đăng nhập lại để thiết bị cập nhật tin nhắn và hạn chế tình trạng quá tải.

Xóa ứng dụng đi và cài đặt lại

Nếu bạn bán hàng online qua facebook thì thường xuyên nhắn tin với khách hàng. Việc này khiến nguy cơ bị virus xâm nhập rất cao gây ra lỗi Messenger bị mất tin nhắn.

Cách xử lý nhanh nhất trong trường hợp này là bạn phải cài đặt lại ứng dụng và kiểm tra các tin nhắn còn tồn tại không.

Sử dụng ứng dụng Messenger trên thiết bị khác

Bạn có thể đăng nhập tài khoản facebook Messenger trên thiết bị điện thoại hay máy tính khác để kiểm tra xem tài khoản hoặc ứng dụng bị lỗi không. Nếu bạn không thấy tin nhắn cần tìm thì có thể do tài khoản của bạn bị xâm phạm còn nếu đã thấy tin nhắn thì có thể ứng dụng đang gặp lỗi.

Đăng nhập Messenger để cài lại mật khẩu

Nếu bạn nghi ngờ tài khoản của bạn bị ai đó xâm phạm và đã xóa tin nhắn quan trọng của bạn thì hãy nhanh chóng đổi lại mật khẩu Messenger của mình.

Đổi mật khẩu Messenger chính là bạn phải đổi mật khẩu đăng nhập facebook vì ứng dụng nhắn tin Messenger được tích hợp trên tính năng của Facebook.

Khôi phục lại tin nhắn bị mất

Do bất cẩn trong khi bạn muốn xóa bớt hộp thư mà vô tình xóa đi những tin nhắn quan trọng mà không biết. Đừng lo lắng nếu bạn đã lưu trữ thì có thể khôi phục lại tin nhắn.

Để áp dụng thành công khôi phục tin nhắn thì bạn cần đảm bảo các điều kiện sau: Không xóa tin nhắn từ cửa sổ chat trên facebook phiên bản web. Trên ứng dụng Messenger không được xóa bản sao tin nhắn này và đã lưu trữ trước đó.

Cách khôi phục tin nhắn bị mất thực hiện như sau:

Mở Facebook và chọn mục Cài đặt và Quyền riêng tư. Tiếp theo, bạn chọn Cài đặt => Tải thông tin của bạn xuống.

Chọn mục Tin nhắn cần tải về => Tạo File. Sau đó, bạn hãy chờ để hệ thống tạo bản sao tin nhắn rồi ấn Tải xuống.

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu facebook để hoàn thành. Sau khi tải xuống, bạn hãy mở file để đọc lại tin nhắn trên facebook bao gồm tin nhắn bị mất của mình.

Liên hệ trung tâm hỗ trợ của Facebook

Nếu bạn đã sử dụng hết các cách trên mà vẫn không thể tìm thấy tin nhắn bị mất thì có thể tài khoản của bạn gặp vấn đề. Việc của bạn lúc này là liên hệ trung tâm hỗ trợ của Facebook để nhờ hỗ trợ kiểm tra tài khoản của mình.

Trên đây là chi tiết các hướng khắc phục khi người dùng gặp lỗi Messenger bị mất tin nhắn. Hi vọng bạn sẽ xử lý thành công khi gặp phải sự cố này trong quá trình sử dụng Messenger.