Kiểm tra tài khoản Vinaphone thường xuyên giúp bạn có thể cập nhật được số tiền tài khoản chính, số tiền ở các tài khoản khuyến mãi… Bạn kiểm soát tốt hơn cước phí hàng tháng sử dụng, bằng cách theo dõi số tiền trong tài khoản Vinaphone của bạn. Nhưng nếu như bạn nghĩ rằng, để kiểm tra tài khoản Vinaphone thì sử dụng câu lệnh USSD *101# bấm gọi đi. Tổng Đài Vinaphone nghĩ rằng bạn nên đọc bài viết này để câp nhật cho mình các cách có thể kiểm tra tài khoản vô cùng tiện lợi dưới đây!

Có thể đếm ra được có 3 cách để bạn kiểm tra tài khoản Vinaphone của mình. Bên cạnh đó, hiện nay Vinaphone còn có tài khoản EZPay cho thuê bao trả sau nên việc kiểm tra tài khoản Vinaphone là thao tác được nhiều người dùng di động thực hiện nhất. Với 3 cách kiểm tra tài khoản Vinaphone dưới đây, mong rằng bạn sẽ tra cứu tài khoản nhanh và tiện hơn.

Kiểm tra bằng USSD

Kiểm tra cho thuê bao trả trước

Đây là cách kiểm tra mà có thể ai cũng đã biết và từng thao tác thực hiện. Dù bạn có đang sử dụng nhà mạng nào, Viettel hay Mobifone thì cú pháp này đều có thể áp dụng để bạn tra cứu tài khoản.

Thực hiện câu lệnh: *101# bấm OK / Gọi

Với câu lệnh này bạn sẽ có ngay các thông tin bao gồm:

kiểm tra tài khoản vinaphone 1

  • Loại sim bạn dùng?
  • Số tiền trong tài khoản chính và các tài khoản phụ
  • Thời hạn sử dụng sim?

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm câu lệnh *111# bấm OK / Gọi

kiểm tra tài khoản vinaphone

Với cú pháp này các thông tin chi tiết bạn có thể cập nhật được là:

  1. Tài khoản bằng tiền
  2. Tài khoản lưu lượng thoại
  3. Tài khoản lưu lượng SMS
  4. Tài khoản lưu lượng data
  5. TK dự trữ

Với câu lệnh này bạn phải thao tác thêm để lựa chọn xem các tài khoản mà mình muốn. Ví dụ bạn muốn kiểm tra TK lưu lượng data thì bạn bấm “trả lời” phím 4 để kiểm tra.

kiểm tra tài khoản vinaphone 3

Kiểm tra cho thuê bao trả sau

Với các thuê bao có đăng ký tài khoản EZPay thì việc thực hiện kiểm tra tài khoản trả sau Vinaphone bạn có thể thực hiện theo 2 cú pháp:

Thuê bao trả sau có thể kiểm tra cước phí (tạm tính) trên hệ thống bằng một trong các cách như sau:

Bấm *101# OK

Hoặc soạn tin TK gửi 9888

kiểm tra tài khoản vinaphone

Hệ thống sẽ trả về cho khách hàng số dư Tài khoản EZPay, dư nợ tháng trước và cước tạm tính chưa thanh toán của khách hàng.

Kiểm tra tài khoản Vinaphone bằng ứng dụng My VNPT

Ứng dung My VNPT là ứng dụng self-care hiện đang có hơn 1 triệu người dùng. Các tiện ích của My VNPT cho phép khách hàng đăng ký gói cước theo nhu cầu, tra cứu cước di động – viễn thông, lưu lượng sử dụng hàng ngày để dễ dàng kiểm soát cước phí. Ứng dụng cũng tích hợp ví điện tử và các hình thức thanh toán qua online banking.

kiểm tra tài khoản vinaphone 4

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tra cứu về cước phí rất đơn giản bằng cách đăng ký số thuê bao Vinaphone và đăng nhập vào hệ thống My VNPT. Ngay lập tức trên giao diện sẽ hiển thị số tiền trong tài khoản và thời hạn sử dụng sim.

Kiểm tra bằng cách gọi lên Tổng Đài

Một trong những phương pháp được cho là hơi lâu công. Tuy nhiên, nó lại luôn là phương án B trong tất cả các phương án bạn dùng. Khi bạn chưa đăng ký gói cước 3G/4G của Vinaphone hay truy cập được wifi thì bạn không thể kiểm tra được số dư tài khoản của mình.

kiểm tra tài khoản vinaphone bằng cách gọi lên TĐ

Bên cạnh đó, oái oăm hơn sẽ là bạn không thể tra cứu tài khoản của bạn bằng câu lệnh USSD vì điện thoại của bạn bị đơ hoặc hư bàn phím chẳng hạn. Chính vì vậy mà Tổng Đài Vinaphone rất khuyến khích bạn tương tác nhiều hơn với nhà mạng. Bạn gọi điện trực tiếp tới đầu số 18001091 (miễn phí) nhánh phím 2 để được cung cấp thông tin về tài khoản của bạn. Rất đơn giản đúng không nào?

Có thể xem rằng, việc sử dụng di động thông minh và tiện lợi hay không là ở chính sự lựa chọn của bạn. Và tốt nhất là bạn cần biết tất cả các phương án có thể thực hiện được để không phải bối rối nếu không tra được tiền trong tài khoản.

Mong rằng bài viết này đã phần nào giúp các bạn có thêm thông tin và phương án sử dụng khi kiểm tra tài khoản Vinaphone của mình. Chúc bạn thành công và có những giây phút thoải mái với dịch vụ Vinaphone. Xem thêm cách kiểm tra dung lượng 4g vina đơn giản nhất.