Một số bộ phận lớn khách hàng gửi phản hồi tới tổng đài Vinaphone về eSim. Trong đó, câu hỏi về cách kích hoạt eSim Vinaphone rất nhiều. Là một loại sim điện tử nên với nhiều nhiều người eSim còn khá mới. Theo dõi bài viết từ tổng đài Vinaphone để hiểu rõ hơn về loại sim này và cách kích hoạt nhé 

Cách kích hoạt eSim Vinaphone thế nào là vấn đề được nhiều được nhiều người quan tâm hiện nay. Cách kích hoạt và sử dụng loại sim này như thế nào? Cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn nhé. 

eSim là gì? Tính năng của eSim Vinaphone

Được biết đến là một loại sim điện tử thông minh, eSim được thiết kế dành riêng cho dòng điện thoại di động thông minh. Cụ thể là iPhoneXS, iPhoneXR, iPhonePro, iPhoneProMax…

kich-hoat-esim-vinaphone

Không cần nhiều bước tháo lắp, không sợ bị hỏng hay mất sim, eSim tích hợp luôn với điện thoại. Tính năng sử dụng như một chiếc sim cứng truyền thống, sim điện tử cho bạn trải nghiệm đa dịch vụ cùng nhà mạng Vinaphone. 

Hướng dẫn kích hoạt eSim Vinaphone nhanh chóng

Để kích hoạt eSim Vinaphone thành công, bạn sẽ phải quét mã QR Code của loại sim này từ nhà mạng. Khi đã nhận được mã QR Code, người dùng thực hiện các bước sau: 

+ Bước 1: Vào mục Cài đặt có biểu tượng bánh răng cửa (Settings) và chọn Di động (Cellular)

+ Bước 2: Trong danh mục này, bạn cần tìm Thêm gói cước di động (Add Cellular Plan) 

+ Bước 3: Bạn thực hiện quét mã QR Code cho eSim trên máy iPhone mà bạn muốn sử dụng 

Nếu bạn cài đặt cho sim thứ 2 thì sẽ có thông báo hỏi ý kiến về những tính năng mà bạn muốn kích hoạt khi sử dụng sim. Ví dụ như chỉ dùng sim để truy cập Internet, hoặc chỉ sử dụng với mục đích nghe, gọi, nhắn tin. Thuê bao di động sẽ phải chờ vài giây để eSim được kích hoạt. Trong trường hợp mã QR gặp vấn đề, hãy tự tay nhập mã xác nhận được cung cấp từ nhà mạng Vinaphone. 

Một số lưu ý khi sử dụng eSim Vinaphone

Để tránh được một số sự cố không đáng có, người dùng cần nắm được một vài lưu ý sau khi kích hoạt eSim Vinaphone để sử dụng. 

  • eSim có thể cài đặt nhiều cùng lúc trên iPhone. Nhưng chỉ được dùng 1 eSim tại một thời điểm nhất định 
  • Muốn chuyển đổi để sử dụng linh hoạt các eSim, bạn cũng vào Cài đặt, chọn Di động và Thêm gói cước di động. Khi đã chọn được Plan thích hợp chọn tiếp mục Turn On This Line để kích hoạt sử dụng eSim. 
  • Để nạp tiền điện thoại cho eSim, người dùng chỉ cần thực hiện theo thao tác nạp truyền thống như sim thường là *100* mã thẻ cào# 
  • Bạn cũng có thể nạp tiền qua các ví điện tử uy tín hay các website chính thống của nhà mạng.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách tự kích hoạt eSim Vinaphone mà người dùng iPhone đều có thể thực hiện được tại nhà. eSim được thiết kế với công nghệ cao, tinh tế sẽ mang đến trải nghiệm sử dụng tiện lợi thú vị cho bạn. Nhanh sở hữu những chiếc eSim thông minh ngay. Tổng đài Vinaphone kính chúc quý khách một tuần làm việc đầy niềm vui!