Bạn không còn nhu cầu sử dụng mạng Viettel nhưng vẫn muốn giữ lại số sim của mình? Bạn muốn chuyển mạng giữ số từ Viettel sang Vinaphone? Cách chuyển đổi không hề phức tạp, hay làm gián đoạn công việc của bạn. Bài viết từ tổng đài Vinaphone sẽ chỉ cho bạn 5 bước chuyển mạng đơn giản nhé. 

Việc thay đổi mạng di động khi không còn nhu cầu sử dụng là chuyện bình thường. Bạn muốn sử dụng mạng khác nhưng lại lo sợ sẽ phải lưu lại số, hay thông báo với mọi người lưu số mới của mình lại, như vậy rất bất tiện. Thấu hiểu vấn đề của người dùng, dưới đây là cách chuyển mạng giữ số từ Viettel sang Vinaphone nhanh gọn và dễ hiểu.

Điều kiện tham gia chuyển mạng giữ số

Bước đầu tiên của cách chuyển mang giữ số từ Viettel sang Vinaphone đó là xem xét điều kiện chuyển. Để chuyển mạng, người dùng cần thỏa mãn những điều kiện quy định dưới đây:

  • Chủ thuê bao di động phải đảm bảo rằng không nợ cước nhà mạng Viettel nếu là thuê bao trả sau.
  • Tại thời điểm chuyển đổi, thuê bao không còn sử dụng bất kỳ gói cước nào của nhà mạng cũ.
  • Thuê bao hiện vẫn hoạt động 2 chiều tại thời điểm chuyển mạng
  • Sim trả trước đã đăng ký chính chủ trước đó
  • Thuê bao cá nhân được chuyển mạng tối đa là 3 thuê bao
  • Thuê bao doanh nghiệp được chuyển mạng tối đa là 100 thuê bao
  • Thuê bao không vướng tranh chấp pháp lý

Mức phí và thời gian chuyển mạng Viettel sang Vinaphone

1. Cước phí chuyển mạng giữ số

Cước phí chuyển mạng sẽ là điều quan tâm đầu tiên của người dùng muốn chuyển đổi. Bạn sẽ phải trả 120.000đ, bao gồm phí rời mạng cũ (Viettel) và phí chuyển sang mạng di động mới (Vinaphone). Cụ thể như sau:

  • Phí rời mạng Viettel: 60.000đ
  • Phí đổi mạng Vinaphone: 60.000đ

2. Thời gian chuyển mạng

Cách chuyển mạng giữ số từ Viettel sang Vinaphone sẽ mất khoảng bao lâu? Thời gian chuyển thành công để sử dụng mạng di động mới sẽ mất khoảng 24H kể từ thời điểm bạn hoàn tất thủ tục chuyển.

Chuyen-mang-giu-so-viettel-sang-vinaphone

Trong vòng 90 ngày sau chuyển đổi, người dùng sẽ không thể đổi về mạng cũ hay chuyển mạng khác Vinaphone để sử dụng. Sau 90 ngày mới có thể tiếp tục thực hiện việc chuyển sang mạng khác.

Các bước chuyển mạng giữ số từ Viettel sang Vinaphone

Bước 1: Đăng ký chuyển

Khách hàng sẽ được nhà mạng hỗ trợ nhanh để thực hiện việc chuyển mạng tránh tình trạng gián đoạn thuê bao dài lâu. Cách chuyển mạng giữ số từ Viettel sang Vinaphone không khó, bạn cần thực hiện theo quy trình các bước hướng dẫn chi tiết sau:

– Cách 1: Quý khách có thể truy cập đăng ký online bằng cách truy cập vào link website: http://chuyenmang.vinaphone.com.vn/home/index.jsp, sau đó chọn mục Di Động và chọn Chuyển mạng giữ số. Cuối cùng bạn điền thông tin đầy đủ để chuyển mạng.

– Cách 2: Khi đã rời mạng Viettel, hãy tới địa điểm giao dịch Vinaphone gần nhất để nhận tư vấn và hỗ trợ chuyển mạng. Quý khách cần mang theo CMND hoặc CCCD để nhân viên xác nhận chính chủ, sau đó bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết.

Bước 2: Chờ xác nhận chuyển đổi thành công

Xong xuôi các bước đăng ký, bạn chỉ cần chờ điện thoại xác nhận lại thông tin để nhân viên tiến hành chuyển đổi mạng mới.

Bước 3: Nhận thông báo kết quả

Trong vòng 24h, người dùng sẽ nhận được thông báo kết quả đăng ký chuyển đổi thành công. Để xác nhận đồng ý chuyển, bạn soạn tin: YCCM gửi 1441 là hoàn tất. Ngay lập tức bạn đã có thể tham gia đăng ký các gói cước 4G Vinaphone hay gói thoại ưu đãi hấp dẫn khác.

Mọi vấn đề phát sinh hay câu hỏi thắc mắc nào về việc chuyển, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới tổng đài qua hotline: 18001091 để được tư vấn và hướng dẫn.

Trên đây là bài hướng dẫn chuyển mạng giữ số từ Viettel sang Vinaphone chi tiết được gửi gắm tới bạn đọc. Hy vọng rằng với những thông tin hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ không bỡ ngỡ và tiến hành chuyển mạng thuận lợi hơn. Vinaphone kính chúc quý khách hàng có nhiều phút giây tuyệt vời cùng nhà mạng!