Các nhà mạng viễn thông hiện nay đều triển khai eSim để bắt kịp nhịp sống công nghệ. Vậy eSim Vinaphone có ổn định không? Tốc độ truy cập 4G có tốt không? Đây là những thắc mắc của nhiều khách hàng về dòng sim này. 

Sở hữu công nghệ hiện đại hơn những dòng sim thường, micro sim và nano sim, eSim được thiết kế hỗ trợ các dòng máy iPhone 2018 trở đi. Cùng tổng đài Vinaphone đi tìm hiểu loại sim này nhé.

eSim là gì?

Loại sim phổ biến nhất là sim vật lý được lắp trong máy điện thoại của bạn. Từ ngày “smartphone” xuất hiện, đặc biệt là iPhone các loại sim như micro hay nano sim cũng được ra đời. Tưởng như sim nano là nhỏ nhất, hiện đại nhất nhưng eSim được các nhà mạng lần lượt cho ra mắt.

esim vinaphone co on dinh khong

Phải gọi là sim “siêu nhỏ”, eSim được tích hợp luôn với các thiết bị thông minh như điện thoại, đồng hồ và máy tính bảng. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng để kích hoạt eSim là có thể sử dụng ngay.

Esim Vinaphone có ổn định không?

Esim Vinaphone có ổn định không? Để trả lời cho câu hỏi này, tổng đài Vinaphone sẽ đưa ra những ưu điểm được nhiều chuyên gia công nghệ đánh gia về eSim nhé.

1. Giá của eSim

Đầu tiên, hãy cùng so sánh giá của eSim với các dòng sim thông thường hiện nay. Mức giá của eSim cho thuê bao trả trước và trả sau:

  • Thuê bao trả trước: 25.000đ
  • Thuê bao trả sau: 35.000đ

Đây là mức giá tương đương nhau so với các dòng sim cũ. Vì vậy, khách hàng không cần phải bận tâm về mức giá nữa.

2. Tiết kiệm thời gian lắp đặt sim

Chắc hẳn bạn còn nhớ cách lắp đặt của những dòng sim thông thường. Người dùng nhận sim card, sau đó cẩn thận bóc tách sim ra khỏi card, nếu là sim micro hay nano thì phải cắt nữa. Thật nhiều thao tác phải không?

Quên đi các bước lắp đặt trên, với 1 chiếc eSim Vinaphone, bạn chỉ cần quét mã QR code mà nhà mạng cung cấp là mọi thứ tự động thiết lập thành công. Tiết kiệm biết bao nhiêu thời gian cho bạn.

3. eSim khắc phục nhược điểm của sim thường

Nhược điểm của sim vật lý thông thường là dễ bị xước, hư hỏng, ô xi hóa mạch điện tử hay sự mài mòn do quá trình sử dụng lâu… Tất cả các vấn đề này gây ảnh hưởng việc nghe gọi hay truy cập mạng Internet 4G của thiết bị.

Esim sẽ khắc phục các vấn đề trên của sim vật lý và đặc biệt rất thân thiện với môi trường. Vì eSim không cần phải đính kèm với thẻ nhựa hay bất kỳ giấy gói nào. Các thao tác kích hoạt, đăng ky sẽ được thực hiện online hết.

4. Sử dụng nhiều eSim trên cùng 1 thiết bị

Linh hoạt hơn sim vật lý thường, khách hàng có thể sử dụng nhiều eSim trên 1 thiết bị di động. Hiện nay, eSim vẫn bị giới hạn với 2 eSim trên cùng 1 máy.

Tốc độ truy cập 4G của eSim thế nào?

Xoay quanh câu hỏi Esim Vinaphone có ổn định không, tổng đài Vinaphone còn nhận được rất nhiều câu hỏi về tốc độ truy cập mạng trên eSim.

esim vinaphone co on dinh khong 1

Nhiều người dùng eSim đều review rằng tốc độ truy cập 4G trên esim ổn định, gọi thoại không bị tạp âm, nghe nói rõ ràng và đường truyền nhanh chóng. Đây hoàn toàn là đánh giá trên sử dụng thực tế, vì vậy bạn không cần lo lắng về chất lượng 4G của eSim nữa nhé.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn trả lời câu hỏi:” eSim Vinaphone có ổn định không?”. Khắc phục nhược điểm của sim vật lý thường, eSim mang lại trải nghiệm sử dụng hiện đại và tiện lợi. Tổng đài Vinaphone chúc bạn thật nhiều niềm vui cùng dịch vụ nhà mạng!