Bạn mới sử dụng điện thoại iPhone dòng mới nhất, bạn muốn tích hợp thêm eSIM Vinaphone vào máy. Bạn chưa biết cách đặt mua eSIM Vinaphone ở đâu, thủ tục ra sao? Cùng đọc bài để tìm hiểu thêm về những thông tin này nhé!

eSIM là gì?

Để định nghĩa về eSIM có khá nhiều cách nói dễ hiểu. Nhưng cách hiểu chuẩn mực nhất với eSIM là một khối định danh được tích hợp sẵn trong thiết bị đầu cuối. Khác hoàn toàn với SIM thường, eSIM là một thiết bị sim không phải dạng cầm nắm được. eSIM đã được tích hợp sẵn trong thiết bị và chỉ cần kích hoạt để sử dụng. Các sản phẩm công nghệ chứa đựng eSIM rất đa dạng: Điện thoại, đồng hồ, thiết bị M2M/IoT, máy tính…

>>> Tìm hiểu 11 thông tin mà bạn chưa biết về eSIM

Cách đặt mua eSIM

Đặt eSIM qua website

Trước khi eSIM chính thức được tung ra thị trường,  bạn đã có thể đặt trước eSIM online trên website. Với cách thức này rất tiện lợi khi đặt mua, bạn có thể mua 24/24 bất cứ lúc nào bạn muốn bằng cách:

Truy cập vào website: https://esim.vinaphone.com.vn. Website với giao diện rất tinh gọn và dễ sử dụng. Chỉ cần nhấp chuột vào danh mục Đăng ký eSIM bạn sẽ có 3 lựa chọn: Thuê bao SIM mới, Thuê bao Vinaphone đổi eSIM, Thuê bao mạng khác đổi eSIM. Bạn lựa chọn theo đúng nhu cầu của mình

Khi click thành công sẽ có thông báo để bạn chọn số thuê bao cho e SIM mới. bạn chỉ cần đồng ý là bạn sẽ được chuyển đến website chọn số Freedoo.vnpt.vn để chọn sim mới.

Khi hoàn tất chọn mua eSIM thành công thì chỉ sau 48h sẽ có nhân viên giao sim đến tận nhà cho bạn. Địa chỉ sẽ theo địa chỉ mà bạn đã cung cấp trong quá trình đăng ký online.

Tuy nhiên, với cách đặt mua này hiện nay đã không còn áp dụng được do Vinaphone đang tạm ngưng nhận đăng ký eSIM qua website kể từ ngày 28/2/2019.

Chính vì thế bạn hãy tham khảo cách thứ hai sau đây để đặt eSIM nhé!

Hướng dẫn cách đặt mua eSIM

Điểm giao dịch cung cấp eSIM

Địa điểm quen thuộc đối với người dùng Vinaphone và muốn dùng Vinaphone. Tại đây có thể giúp bạn bất cứ vấn đề gì khi sử dụng sim hay dịch vụ của Vinaphone. Kể cả việc đăng ký sử dụng eSIM

Tất cả các điểm giao dịch Vinaphone trên toàn quốc đều đang hỗ trợ cung cấp eSIm dưới mã QR Code. Với các bạn đăng ký sim mới, bạn chỉ cần yêu cầu nhân viên giao dịch tại quầy để hỗ trợ bạn chọn số bạn thích.

Khi tới các điểm giao dịch, cần các thủ tục và giấy tờ cần thiết như:

  • Nếu bạn là khách hàng cá nhân: Bạn chỉ cần mang theo CMND
  • Nếu bạn là khách hàng Doanh nghiệp: Bạn cần mang đủ: CMND, giấy giới thiệu của công ty, giấy phép kinh doanh của công ty

Sau đó bạn sẽ nhận được mã QR để quét vào điện thoại bạn đang sử dụng. Bạn yên tâm là mọi thao tác đã có hướng dẫn bằng văn bản và hướng dẫn trực tiếp từ nhân viên giao dịch nhé!

Mong rằng những chia sẻ này đã giúp bạn nắm chắc cách đăng ký đặt mua eSIM Vinaphone. Hãy nhanh tay đăng ký đặt mua để được tặng 5Gb data truy cập internet trong lần đầu kích hoạt eSIM nhé!