Gia nhập đại gia đình Vinaphone không quá khó, nhưng không phải ai cũng biết cách đăng ký sim Vinaphone để sử dụng. Hôm nay, Tổng Đài Vinaphone mang đến bài viết hướng dẫn bạn cách để đăng ký sim Vinaphone đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất nhé.

sim vinaphone1

Chọn mua sim Vinaphone

Chọn mua sim Vinaphone hiện nay có nhiều cách, trong đó bạn có thể tham khảo các cách dưới đây:

Ra điểm giao dịch của Vinaphone

Cách đơn giản mà dễ thực hiện nhất là bạn ra các điểm giao dịch của Vinaphone để được tư vấn các loại sim và chọn số. Đây là cách thực hiện chuẩn nhất và đảm bảo nhất khi bạn mua sim Vinaphone.

Quy trình mua sim Vinaphone tại điểm giao dịch:

Bước 1: Tim điểm giao dịch gần nhất

Bước 2: Các thủ tục hòa mạng trả trước VinaPhone

Có 2 loại Sim để bạn có thể lựa chọn khi hòa mạng trả trước đó là:

  • Sim Ezcom (hay còn gọi là sim chuyên dụng dùng để truy cập mạng 3G/4G).
  • Sim di động thông thường.

Tất cả các Điểm giao dịch VinaPhone đều tiếp nhận hỗ trợ đăng ký hòa mạng mới thuê bao trả trước.

Bước 3: Chọn số và chọn gói cước hòa mạng trả trước. Nếu là sinh viên, bạn cần mang thêm thẻ sinh viên để hòa mạng Vinaphone sinh viên nhiều ưu đãi.

Bước 4: Thanh toán cước phí hòa mạng:

Cước hòa mạng: Miễn phí.

Cước mua sim: 50.000đ (Giá sim có thể giao động tùy vào số bạn chọn).

Khi đăng ký hòa mạng mới thuê bao trả trước, bạn chỉ cần xuất trình CMND để nhân viên hỗ trợ đăng ký thông tin chính cho Sim là được.

Mua sim tại các đại lý hoặc điểm bán lẻ của Vinaphone

Để dễ dàng hơn trong việc hòa mạng Vinaphone, có nhiều đại lý và điểm bán đăng ký trở thành cộng tác với Vinaphone để thực hiện bán hàng dịch vụ trong đó có bán sim.

Tại các điểm bán lẻ hoặc đại lý thì quy trình đăng ký sim Vinaphone khá tương tự với việc mua sim tại điểm giao dịch. Tuy nhiên, tại các điểm bán lẻ hoặc đại lý thì sim số khá đang dạng, giá cước mua sim cũng giao động nhiều. Điều này phụ thuộc vào việc bạn chọn số có thuộc nhóm số đẹp hay không.

tra cuu thong tin thue bao vinaphone diem giao dich

Mua sim tại các kênh bán sim online

Nếu bạn là người thích mua hàng qua các trang mua sắm online như: Shoppe, Lazada, Tiki, Sendo … bạn có thể mua sim qua các đại lý ở trên đó. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua sim Vinaphone ở các trang bán sim lớn trên internet. Thông thường bạn có thể chọn số và thanh toán khi nhận sim.

Cách hòa mạng Vinaphone này cũng khá tiện lợi, bởi lẽ việc chọn sim số cũng rất đa dạng. Bạn không cần phải đi đâu để chọn sim số, chỉ cần liên hệ với người bán ngay tại nhà. Người bán sim hiện nay có hỗ trợ bạn đăng ký thông tin thuê bao trên sim. Một số nơi thì không hỗ trợ và yêu cầu bạn tự cập nhật ở nhà. Chính vì thế hãy đọc tiếp để biết cách tự cập nhật thông tin thuê bao ngay tại nhà nhé!

Cách cập nhật thông tin thuê bao theo nghị định 49 của chính phủ

Trước đây, khi nghị định 49 bắt đầu thực thi, có rất nhiều cách để bạn có thể cập nhật thông tin thuê bao. Ngoài việc tới điểm giao dịch thì có thể cập nhật tại nhà bằng nhiều cách. Qua trang web https://my.vinaphone.com.vn/Users/UpdateSubInfo hay qua ứng dụng My VNPT… Nhưng hiện nay, Vinaphone không còn hỗ trợ tự cập nhật thông tin thuê bao qua các kênh này nữa.

Hiện nay, để cập nhật thông tin thuê bao đầy đủ, bạn cần phải tới điểm giao dịch của Vinaphone để được giao dịch viên hỗ trợ. Khi đi, bạn nhớ mang theo thẻ sim cần cập nhật, chứng minh nhân dân của bạn nhé.

1 Chứng minh nhân có thể đăng ký bao nhiêu sim Vinaphone

Theo quy định của nhà mạng Vinaphone, với 1 chứng minh nhân dân bạn có thể đăng ký 3 thẻ sim Vinaphone. Từ thẻ sim thứ 4, bạn cần ra điểm giao dịch để ký cam kết sử dụng với Vinaphone.

Còn với việc hòa mạng trả sau thì không giới hạn số lượng thẻ sim có thể đăng ký.

Mong rằng qua chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn có thêm thông tin trong việc hòa mạng trả trước Vinaphone. Không quá khó và phức tạp, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách làm mà bạn tiện thực hiện nhất nhé!