Hiện nay, trên các mạng xã hội đều có chức năng thông báo sinh nhật, Zalo cũng không ngoại lệ. Nhiều người sẽ thấy sự tiện lợi của tính năng này, nhưng nhiều người lại muốn tắt chức năng này đi. Vậy làm thế nào để tắt thông báo sinh nhật trên Zalo. 

Là một nền tảng mạng xã hội, Zalo có đầy đủ các chức năng như ví điện tử, chia sẻ, tương tác, nhắn tin và gọi miễn phí. Vì vậy, tính năng thông báo sinh nhật cũng là một tiện ích giúp mọi người nhớ và quan tâm đến bạn bằng cách gửi lời chúc hoặc gọi điện. Mọi người cũng vì thế mà không bỏ lỡ sinh nhật của người thân. Nhưng, rất nhiều người lại không thích tính năng này nên muốn tắt thông báo đi.

Hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo rất đơn giản và người dùng có thể tự thao tác trên điện thoại của mình. Có 2 cách để thực hiện tắt thông báo tính năng này.

1. Cách tắt thông báo sinh nhật của chính bạn

Người dùng có thể tắt thông báo sinh nhật của mình hay của bất cứ người nào trong danh sách bạn bè. Cùng tổng đài Vinaphone tìm hiểu cách tắt của chính bạn trước nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, quan sát giao diện màn hình, bạn sẽ thấy ở góc phải dưới cùng có mục Thêm.

tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-zalo-1

Bước 2: Khi đã vào giao diện mục thêm, bạn tìm mục Cài đặt có biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải trên cùng.

Bước 3: Trong phần cài đặt, chọn Quyền riêng tư, kéo xuống dưới và chọn mục Hiển thị ngày sinh trong phần Cá nhân.

tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-zalo-2

Bước 4: Tại mục Hiển thị ngày sinh có thiết lập chế độ ẩn/hiện, cụ thể như sau:

  • Không hiển thị với người khác: Cho phép ẩn ngày tháng năm sinh với tất cả mọi người
  • Đầy đủ ngày tháng năm: Cho phép hiển thị đầy đủ ngày tháng năm sinh với tất cả mọi người.
  • Hiện ngày tháng, ẩn năm sinh: Mọi người chỉ xem được ngày sinh, tháng sinh

2. Cách tắt thông báo sinh nhật của bạn bè

Không chỉ tắt thông báo sinh nhật của mình, người dùng cũng có thể tắt thông báo sinh nhật của bạn bè trong Zalo.

Bước 1: Ở giao diện chính, bạn thực hiện như trên, nhấn vào mục Thêm ở góc phải bên dưới cùng của màn hình, sau đó kéo lên trên tìm biểu tượng Cài đặt hình bánh răng cưa.

Bước 2: Nhấn chọn mục Thông báo có biểu tượng chiếc chuông trong phần Cài đặt. Trong đó tìm mục Sự Kiện, chọn tắt chế độ Nhắc sinh nhật bạn bè là thành công.

Với cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo sẽ giúp người dùng phần nào có thêm trải nghiệm hữu ích trong quá trình truy cập mạng xã hội này. Hy vọng rằng qua các bước hướng dẫn đầy đủ và chi tiết bên trên, bạn đã có thêm cách sử dụng Zalo thú vị. Tổng đài Vinaphone kính chúc bạn đọc thật nhiều niềm vui!