Cách kiểm tra sim chính chủ Vinaphone như thế nào là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi không biết sim của mình đã được đăng ký chưa? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi này qua bài viết sau đây.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sim rác Vinaphone trôi nổi không rõ nguồn gốc, gây lo lắng cho người sử dụng và nhà mạng cũng rất đau đầu. Nếu không chú ý bạn có khả năng sẽ bị mua phải sim rác, vậy phải làm sao để phát hiện ra nhanh nhất? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem sim của mình có phải sim chính chủ Vinaphone hay không.

Kiểm tra sim chính chủ Vinaphone qua tin nhắn

Để kiểm tra xem sim của mình là sim chính chủ hay không bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây: TTTB gửi 1414.

Lưu ý tin nhắn trên là miễn phí, không mất tiền. 

kiem-tra-sim-chinh-chu-vinaphone

Bước 2: Ngay sau khi bạn bấm gửi tin nhắn, tổng đài Vinaphone sẽ lập tức gửi lại tin nhắn với nội dung cho bạn biết thông tin người đăng ký SIM bao gồm:

  • Họ tên người đăng ký sim
  • Ngày tháng năm sinh của chủ sim
  • Số chứng minh nhân dân và nơi cấp, ngày cấp chứng minh nhân dân của người đăng ký sim

Nếu như thông tin bạn nhận được từ nhà mạng không phải thông tin của bạn thì sim bạn đang sử dụng chính là sim rác và bạn nên ra cửa hàng Vinaphone gần nhất để đăng ký sim chính chủ cho mình.

Để không phải sử dụng sim rác Vinaphone và gặp tình trạng có thể bị thu hồi sim bất cứ lúc nào, đồng thời không được pháp luật nhà nước bảo vệ thì bạn nên làm theo đầy đủ các hướng dẫn trên để kiểm tra sim của mình. Và việc sử dụng một chiếc sim chính chủ Vinaphone là rất cần thiết để có thể yên tâm sử dụng và nhận được nhiều ưu đãi của nhà mạng dành riêng cho mình.