Có rất nhiều khách hàng muốn chuyển mạng giữ số sang sử dụng mạng di động khác. Đặc biệt là chuyển từ Mobifone sang Vinaphone. Cách làm có phức tạp không? Cước phí chuyển đổi là bao nhiêu? Tìm hiểu ngay bài viết từ tổng đài Vinaphone nhé. 

Việc chuyển mạng giữ số Mobifone sang Vinaphone rất phổ biến trong quá trình sử dụng di động của nhiều khách hàng. Việc đổi mạng như vậy sẽ giúp bạn giữ được liên lạc bình thường với các thuê bao mà chẳng cần phải lưu lại danh bạ hay báo với mọi người là mình thay đổi số. Cách làm không hề rắc rối chút nào, tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Thủ tục chuyển mạng giữ số MobiFone sang VinaPhone

1. Cước phí chuyển mạng giữ số

Yếu tố tiên quyết mà bất cứ khách hàng nào đều quan tâm khi có nhu cầu chuyển mạng giữ số Mobifone sang Vinaphone đó là cước phí chuyển. Hiển nhiên, sẽ không có chuyện chuyển đổi miễn phí từ mạng di động này sang mạng di động khác. Bạn sẽ phải chi trả những 2 cước phí sau:

  • Phí rời mạng Mobifone: 60.000đ
  • Phí đổi mạng Vinaphone: 60.000đ

Bạn sẽ phải chi tổng là 120.000đ cho việc chuyển mạng giữ số. Đây là mức phí không phải là đắt cho dịch vụ này.

2. Thời gian chuyển mạng

Bạn sẽ mất bao lâu để chuyển mạng? Thời gian để chuyển mạng giữ số Mobifone sang Vinaphone được diễn ra trong vòng 24h kể từ khi bạn thực hiện thành công bước chuyển đổi.

chuyen-mang-giu-so-mang-mobifone-sang-vinaphone

Người dùng cần lưu ý rằng sau khi hoàn tất việc chuyển mạng, bạn sẽ không thể đổi về mạng cũ hay sang mạng khác Vinaphone trong 90 ngày. Sau 90 ngày thì khách hàng có thể thực hiện chuyển mạng nếu muốn.

Hướng dẫn chi tiết chuyển mạng giữ số Mobifone sang Vinaphone

Bước 1: Xét điều kiện tham gia chuyển đổi

Xét điều kiện là bước đầu tiên trong việc chuyển mạng giữ số Mobifone sang Vinaphone. Nếu không thông qua bước này, bạn cũng không cần quan tâm đến những bước sau nữa. Vì không đủ kiều kiện, không được chuyển mạng.

Thuê bao di động muốn chuyển mạng cần đảm bảo những quy định sau:

  • Thuê bao di động trả sau không nợ cước nhà mạng Mobifone
  • Thuê bao không trong thời hạn sử dụng các gói cước nào của nhà mạng
  • Sim vẫn hoạt động hai chiều cho tới lúc chuyển đổi
  • Không trong trạng thái tranh chấp hay đã chuyển mạng gần nhất là 90 ngày
  • Sim hòa mạng trả trước đã đăng ký sim chính chủ

Bước 2: Đăng ký chuyển

Có 2 cách cho bạn tham khảo để chủ động đăng ký chuyển mạng giữ số Mobifone sang Vinaphone như sau:

  • Cách 1: Quý khách có thể truy cập đăng ký online. Vào link: https://vnpt.com.vn, chọn mục Di Động và chọn Chuyển mạng giữ số. Sau đó bạn điền thông tin đầy đủ để chuyển mạng.
  • Cách 2: Sau khi đã rời mạng Mobifone, hãy tới địa điểm giao dịch Vinaphone gần nhất để nhận tư vấn và hỗ trợ chuyển. Nhớ mang theo CMND hoặc CCCD, nhân viên giao dịch sẽ hướng dẫn bạn thực hiện.

Bước 3: Chờ xác nhận chuyển đổi thành công

Sau khi đã hoàn thiện các thủ tục chuyển mạng giữ số Mobifone sang Vinaphone, việc bạn cần làm đó là để ý máy điện thoại để tư vấn viên liên hệ xác nhận thông tin và tiến hành chuyển mạng.

Bước 4: Nhận thông báo kết quả

Thuê bao di động sẽ chờ trong vòng 24h sau khi hoàn thiện thủ tục chuyển đổi để có thông báo chuyển thành công. Nhà mạng sẽ gửi tới người dùng tin nhắn thông báo kết quả. Nếu thông báo việc chuyển mạng đã thành công, ngay sau đó bạn đã có thể sử dụng các gói dịch vụ viễn thông của Vinaphone như gói 4G Vinaphone, gói thoại Vinaphone.

Nếu có bất cứ vấn đề hay câu hỏi thắc mắc nào về việc chuyển, bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài qua hotline: 18001091.

Trên đây là bài hướng dẫn chuyển mạng giữ số Mobifone sang Vinaphone được chia sẻ tới bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến kinh nghiệm sử dụng dịch vụ mạng thú vị cho tất cả người dùng di động đang có nhu cầu chuyển mạng. Vinaphone kính chúc quý khách hàng có nhiều phút giây hài lòng cùng dịch vụ!