Người dùng Facebook chắc hẳn khá quen thuộc với ứng dụng Messenger được sử dụng khá thường xuyên. Nhưng bạn đã biết về tính năng mới của nó là chia sẻ vị trí ngay trên ứng dụng chưa?

Nếu bạn biết cách chia sẻ vị trí trên Messenger thì bạn bè hay người thân có thể dễ dàng tìm được nơi ở hiện tại của bạn. Tính năng này của Facebook được kích hoạt mặc định khi cài đặt ứng dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng không để ý có tính năng này. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để biết các cách chia sẻ vị trí trên Messenger nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách chia sẻ vị trí trên Messenger đơn giản

Bạn muốn đến địa chỉ của bạn dễ dàng thì hãy chat với bạn bè về tính năng chia sẻ vị trí qua Messenger. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chia sẻ vị trí trên Messenger ở các hệ điều hành khác nhau.

1. Cách chia sẻ vị trí trên Messenger với Android

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Messenger đã tải về trên điện thoại. Tiếp theo, bạn chọn tài khoản của người muốn chia sẻ vị trí của mình.

Bước 2: Trên cửa sổ ô chat, bạn ấn chọn biểu tượng hình vuông ở góc trái màn hình. Sau đó, bạn chọn Vị trí. Tiếp đến ấn chọn Cho phép truy cập vị trí

Bước 3: Bây giờ Messenger sẽ lại hỏi bạn có cho phép sử dụng vị trí của bạn không, bạn chọn Cho phép. Sau đó, Messenger yêu cầu quyền truy cập vị trí từ điện thoại của bạn, chọn Chỉ cho phép khi sử dụng ứng dụng.

Bước 4: Sau khi được cấp quyền, ứng dụng Messenger sẽ hiển thị chính xác vị trí của bạn trên bản đồ. Tiếp đến bạn chọn Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp trong 60 phút. Bạn muốn dừng chia sẻ bạn chọn Dừng chia sẻ vị trí trực tiếp.

Bước 5: Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ vị trí theo địa điểm xác định trên bản đồ bằng cách chọn vào biểu tượng định vị kéo di chuyển đến vị trí cần chia sẻ và chọn Gửi vị trí.

2. Cách chia sẻ vị trí trên Messenger với Iphone

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Messenger đã tải về trên điện thoại. Tiếp theo, bạn chọn tài khoản của người muốn chia sẻ vị trí của mình.

Bước 2: Trên cửa sổ ô chat, bạn ấn chọn biểu tượng dấu cộng ở góc trái màn hình. Sau đó, ấn vào biểu tượng mũi tên.

Bước 3: Để tiến hành chia sẻ bạn ấn chọn Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp. Bạn muốn dừng chia sẻ bạn chọn Dừng chia sẻ vị trí trực tiếp.

Bước 4: Ngoài ra, cũng giống với ứng dụng Messenger trên Android thì Iphone cũng có thể chia sẻ vị trí theo địa điểm xác định trên bản đồ bằng cách chọn vào biểu tượng định vị kéo di chuyển đến vị trí cần chia sẻ và chọn Gửi vị trí.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách chia sẻ vị trí trên Messenger giúp bạn biết được chính xác vị trí của bạn bè, người quen để gặp gỡ thuận tiện nhất. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ cho nhiều người cùng biết tính năng này của Messenger nhé. Và bạn có thể để lại bình luận bên dưới nếu có vấn đề gì trong quá trình sử dụng.