Bạn có eSIM, bạn có iPhone đời mới rồi nhưng câu hỏi đặt ra là cách kích hoạt eSIM trên iPhone thì chưa biết. Chính vì vậy mà bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt eSIM trên iPhone. Cùng đọc bài để tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về eSIM

eSIM đã chính thức được tung ra thị trường và rất dễ dàng mua được. Hội những người thích và sử dụng iPhone dòng XS hẳn rất vui mừng khi có thể sử dụng thứ công nghệ cao này mà không còn lo lắng. Apple cũng là nhãn hàng đầu tiên sử dụng eSIM vào sản phẩm công nghệ của mình.

eSIM là một loại sim điện tử và đầy đủ chức năng của một chiếc sim bình thường. Phần cứng của sim đã được gắn vào bo mạch của thiết bị. Và hiện nay, eSIM chỉ mới áp dụng trên điện thoại iPhone là Iphone XS và XS MAX. Chính vì điều này nên eSIM vẫn còn hạn chế người dùng.

>>> tìm hiều về eSIM

Khi bạn sử dụng eSIM, bạn có thể dùng đồng thời thêm 1 sim vật lý song song cùng lúc trên thiết bị di động. Bạn vẫn có thể liên lạc bình thường khi sử dụng điện thoại nhà Táo. Đã biến giấc mơ dùng 2 sim trên điện thoại iPhone thành hiện thực.

Cách kích hoạt eSIM trên điện thoại

Trước tiên, để có thể kích hoạt eSIM bạn phải đăng ký mua eSIM.

Tìm hiểu cách đăng ký eSIM

Sau khi có mã QR để kích hoạt, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để kích hoạt eSIM.

B1 kich hoat esim

Bước 1: Để thiết lập số điện thoại vào eSIM bạn phải bật kết nối wifi trước tiên. Việc kích hoạt sim chỉ diễn ra trôi chảy khi mạng wifi của bạn phải hoạt động liên tục.

b2 kich hoat esim

Bước 2: Sau khi mở wifi lên để sử dụng bạn vào thư mục Cài đặt  và chọn Di động. Trên màn hình sẽ hiển thị mục Thêm gói cước di động, bạn chọn thêm thì màn hình máy sẽ chuyển sang chế độ quét mã.

b3 kich hoat esim

Bước 3: Bạn lấy mã QRcode bạn đã mua ở điểm giao dịch ở dưới màn hình camera máy để máy ghi nhận. Sau đó bạn chờ đời để điện thoại đọc được mã QR.

b4 kich hoat esim

Bước 4: Sau khi điện thoại nhận diện được mã QRcode, bạn chọn tiếp mục “Thêm gói cước di động” để tiếp tục tiến trình. Profile sẽ vào eSIM và kích hoạt trên điện thoại của quý khách. Đến bước này bạn phải chờ đợi để để hoàn tất tiến trình.

b5 kich hoat esim

Sau khi hoàn thành việc kích hoạt sim eSIM trên máy thì sẽ có ngay tín hiệu 4G trên giao diện máy. Kèm theo đó là cột sóng xuất hiện. Như vậy là bạn đã kích hoạt thành công!

Chỉ với các bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã kích hoạt thành công eSIM trên iPhone của bạn. Kể từ sau khi kích hoạt, bạn sẽ sử dụng bình thường như sim thường. Hoàn toàn có thể đăng ký các gói mạng 4G để có thể sử dụng. Một trong số các gói mạng 4G được dùng nhiều nhất hiện nay là BIG70 với cú pháp đăng ký là DATA BIG70 gửi 1544.

Mong rằng qua chia sẻ trên, đã giúp bạn biết cách kích hoạt eSIM trên điện thoại của mình. Nhanh chóng đăng ký sử dụng để hưởng những ưu đãi đến từ Vinaphone nhé!