Đôi khi não cá vàng hoạt động quá tốt khiến bạn quên mất mật khẩu màn hình điện thoại, điều này khiến cho quá trình sử dụng gặp không ít khó khăn. Vì thế, hãy bỏ túi ngay 5 cách mở khóa màn hình Android khi quên mật khẩu để xử lý nhanh chóng và không phải mất thời gian ra cửa hàng để được hỗ trợ. Theo dõi ngay cách mở khóa trong nội dung dưới đây nhé.

5 Cách mở khóa màn hình Android khi quên mật khẩu

1. Dùng tính năng Forgot Pattern

Nếu máy bạn đang chạy Adroid 4.4 trở xuống, hãy thử ngay tính năng thông minh Forgot Pattern này. Sau khi đăng nhập sai mật khẩu quá 5 lần, hệ thống sẽ hiện thông báo thử lại trong 30 giây. Trong lúc nó đang hiển thị nhấn vào dòng chữ Forgot Pattern ở cuối màn hình.

cach mo khoa man hinh android khi quen mat khau

Trong lúc nó đang hiển thị nhấn vào dòng chữ Forgot Pattern ở cuối màn hình

Sau đó chọn enter Google account details và tiến hàng đăng nhập tài khoản Gmail. Google sẽ gửi mô hình mở khóa của bạn hoặc bạn có thể thay đổi theo mã khóa của mình.

5 cach mo khoa man hinh android khi quen mat khau

Chọn enter Google account details và tiến hàng đăng nhập tài khoản Gmail

2. Sử dụng trình quản lý Android

Đối với những chiếc điện thoại hay máy tính bảng chạy hệ điều hành Android mới, có một dịch vụ gọi là Android Device Manager. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google, bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào để truy cập dịch vụ này.

Bạn bấm vào liên kết này và đăng nhập vào Google. Sau khi nhấp vào Accept, tính năng này sẽ hiện ra tên thiết bị của bạn cùng thời gian bạn đăng nhập lần cuối. Ở đây sẽ có 3 biểu tượng, hãy bấm vào ô Lock và nhập theo pass word mới cùng với số điện thoại của mình.

lam the nao de mo khoa man hinh android khi quen mat khau

Bấm vào ô Lock và nhập theo pass word cùng số điện thoại của mình

Ngoài ra, tính năng này còn giúp bạn tìm ra điện thoại khi để quên ở đâu đó, bạn chỉ cần thực hiện như các bước trên và nhấn vào ring, chiếc điện thoại sẽ rung chuông lên. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể giúp định vị được thiết bị của mình đang ở đâu, với điều kiện thiết bị của bạn phải đang mở định vị.

Bi quyet mo khoa man hinh android khi quen mat khau

Tính năng này còn giúp bạn tìm ra điện thoại khi để quên ở đâu đó

3. Sử dụng dịch vụ Find My Mobile của Samsung

Nếu bạn đang sở hữu chiếc điện thoại Samsung thì không nên bỏ qua tính năng Find My Mobile vô cùng tiện ích này. Nhấn vào liên kết và đăng nhập tài khoản Sam sung của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn chưa bao giờ thiết lập một tài khoản Samsung thì dịch vụ này sẽ không sử dụng được.

mo khoa man hinh android khi quen mat khau sieu don gian

Đăng nhập tài khoản Sam sung của bạn

Để thiết lập tài khoản bạn chỉ cần bấm vào dòng chữ xanh “Thiết bị của tôi không hiển thị”, nó sẽ hiện ra bảng chỉ dẫn để bạn đăng ký tài khoản Samsung và thiết lập cho thiết bị.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn nhấn vào nút khóa thiết bị, nhập mã PIN mới và nhấn nút khóa ở cuối màn hình. Trong 1 đến 2 phút, mật khẩu màn hình của bạn sẽ được thay đổi thành bước nhập mã PIN.

thu thuat mo khoa man hinh android khi quen mat khau sieu don gian

Nhấn vào nút khóa thiết bị

4. Reset lại máy

Nếu bạn quan tâm đến việc bảo mật hơn là việc giữ lại các dữ liệu trong thiết bị, thì Reset lại máy là cách nhanh và sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bạn tiến hành tắt nguồn thiết bị. Khi màn hoàn toàn chuyển sang đen, nhấn giữ nút tăng giảm âm và nút nguồn cùng một lúc, máy sẽ hiển thị menu khởi động của Android. Sau đó, nhấn nút tăng giảm âm 2 lần để đánh dấu tùy chọn Recovery mode và tiếp tục nhấn nút nguồn để tick chọn.

mo khoa man hinh android khi quen mat khau nhu the nao

Nhấn nút tăng giảm âm 2 lần để đánh dấu tùy chọn Recovery mode

Theo đó, giữ nút nguồn và nhấn nút tăng giảm một lần, máy của bạn sẽ vào chế độ Recovery. Cuối cùng, sử dụng nút tăng giảm âm để nhấp vào Reboot system now và điện thoại của bạn sẽ không còn bị khóa nữa.

mo khoa man hinh android khi quen mat khau trong tich tac

Sử dụng nút tăng giảm âm để nhấp vào Reboot system now

5. Khởi động vào chế độ an toàn để bỏ qua màn hình khóa

Nếu màn hình khóa của bạn đang cố gắng mở là ứng dụng tải về chứ không phải là màn hình khóa có sẵn trong cài đặt của thiết bị, thì khởi động vào chế độ  Safe Mode sẽ là cách dễ dàng nhất để mở khóa.

Nhấn giữ vào nút tắt nguồn, sau đó chọn Ok khi có bảng thông báo hiển thị với câu hỏi có muốn khởi động vào chế độ an toàn hay không. Vậy là ứng dụng khóa màn hình của bạn sẽ tạm thời ngưng hoạt động.

mo khoa man hinh android khi quen mat khau nhanh nhat

Nhấn giữ vào nút tắt nguồn

mo khoa man hinh android khi quen mat khau ban nen thu

chọn Ok khi có câu hỏi có muốn khởi động vào chế độ an toàn hay không

Hi vọng với 5 cách mở khóa màn hình Android khi quên mật khẩu này sẽ giúp bạn không còn cảm thấy khó chịu khi bị gián đoạn trong quá trình sử dụng nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công.