Hiện nay nhu cầu xem Youtube của mọi người rất cao đặc biệt là những người sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone nên việc tìm hiểu xem 1gb dung lượng có thể xem Youtube được trong bao lâu là điều rất cần thiết.

Youtube là nền tảng mạng xã hội rất phát triển với rất nhiều streamer và video thú vị như dạy nấu ăn, test mỹ phẩm hay chơi game,.. kéo theo một lượng lớn người truy cập Youtube mỗi ngày để giải trí và học hỏi. Nhưng không phải lúc nào mọi người cũng có thể có sẵn Wifi để xem Youtube mà thay vào đó phải dùng 3G, 4G và thường thắc mắc rằng xem Youtube có tốn nhiều dung lượng hay không, vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Khi truy cập Youtube dung lượng data của bạn có bị giảm đi không?

Chắc hẳn bạn cũng hiểu rằng nếu không truy cập Wifi thì sử dụng 3G, 4G để truy cập vào bất cứ trang online nào cũng đều tiêu tốn dung lượng của thuê bao. Để thuận tiện và tiết kiệm chi phí thì mọi người thường đăng ký các gói cước 3G, 4G để có dung lượng truy cập thỏa thích.

1gb-xem-youtube-duoc-bao-lau

Tuy nhiên khi truy cập những dịch vụ tốn nhiều dung lượng như Youtube thì bạn cũng cần phải kiểm tra dung lượng thường xuyên để không bị vượt cước của gói.

Vậy xem Youtube hết bao nhiêu dung lượng?

Tùy vào chất lượng video mà bạn set thì sẽ tiêu tốn mức dung lượng khác nhau, với nhiều lựa chọn từ độ phân giải 144P đến độ phân giải 2160P tùy theo nhu cầu của bạn khi xem Youtube. 

Khi xem video với độ phân giải là 360P và 700Kbps thì mỗi phút xem video trên Youtube chúng ta sẽ tiêu tốn khoảng 5,25MB dung lượng và mỗi giờ tốn khoảng 315MB của thuê bao Vinaphone.

Vậy tiếp tục câu hỏi đã đặt ra ở đầu bài viết, với 1GB dung lượng sẽ đủ cho các thuê bao Vina xem Youtube trong bao nhiêu lâu?

Nếu như bạn xem ở chế độ 360P cho các video trên Youtube để tiết kiệm dung lượng thì với 1GB chúng ta có thể xem được khoảng 3 giờ đồng hồ. Khá tốn dung lượng đúng không, vậy để tiết kiệm hơn chúng ta có thể chọn đăng ký các gói 3G, 4G theo tháng trọn gói data để thoải mái xem video hoặc chọn những gói cước Vinaphone free data truy cập Youtube.

Mong rằng bài viết trên đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích về dung lượng mạng tiêu tốn mỗi khi bạn xem Youtube bằng mạng 3G, 4G của nhà mạng Vinaphone từ đó có thể dự đoán được dung lượng cần sử dụng cũng như dễ dàng chọn lựa được các gói cước Vinaphone phù hợp với bản thân mình.