Trong thời buổi công nghệ 4.0, rất nhiều hình thức ví điện tử thanh toán ra đời mang nhiều tiện ích cho người dùng di động. Phải kể đến Zalo Pay, bạn dễ dàng thanh toán hóa đơn, nhu cầu giải trí, nạp thẻ di động, cùng nhiều dịch vụ khác. 

ZaloPay ra đời để phục vụ thanh toán tiện ích và hỗ trợ kinh doanh cho doanh nghiệp. Dễ dàng nạp thẻ, chuyển tiền, thánh toán hóa đơn trực tuyến, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác. Tích hợp và kết nối với thẻ ngân hàng mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Nhưng rất nhiều người dùng không có nhu cầu sử dụng ZaloPay. Vậy làm thế nào để xóa tài khoản ZaloPay nhanh chóng? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Cách xóa tài khoản ZaloPay trên ứng dụng

Cách xóa tài khoản ZaloPay trên ứng dụng đều có thể thực hiện trên hai hệ điều hành phổ biến hiện nay là Adroid và IOS. Nhiều người dùng lầm tưởng rằng chỉ cần xóa ứng dụng ZaloPay là có thể xóa tài khoản. Nhưng hoàn toàn không phải, bạn phải xóa tài khoản trên ứng dụng, rồi mới có thể xóa bỏ ứng dụng khi không còn dùng nữa.

Bước 1: Đăng nhập

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại di động và chọn mục Thêm. Bạn sẽ thấy mục này nằm ở góc phải phía dưới cùng của màn hình giao diện.

xoa tai khoan zalopay

Bước 2: Cài đặt

Chọn mục Cài đặt có biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải bên trên thanh công cụ search và quét mã QR.

xoa tai khoan zalopay 1

Bước 3: Cài đặt tài khoản và bảo mật

Sau khi đã nhấn vào mục Cài đặt, giao diện riêng của mục này sẽ hiện ra với nhiều sự lựa chọn. Bạn cần kéo xuống và chọn nội dung Tài khoản và bảo mật.

xoa tai khoan zalopay 2

Bước 4: Chọn xóa tài khoản

Sau khi đã vào giao diện Tài khoản và bảo mật, kéo xuống dưới bạn sẽ thấy lựa chọn Xóa tài khoản. Chỉ cần nhấn vào mục này, bạn đã có thể xóa vĩnh viễn tài khoản ZaloPay và Zalo vĩnh viễn.

Bước 5: Xóa ứng dụng ZaloPay

Bước cuối cùng mà bạn cần làm đó là xóa luôn ứng dụng ZaloPay trên điện thoại để hoàn tất.

2. Cách xóa tài khoản ZaloPay qua tổng đài

Hiển nhiên rằng, người dùng hoàn toàn có thể xóa tài khoản ZaloPay qua số tổng đài. Đây cũng là một cách xử lý nhanh gọn mà bạn không cần tự tay thao tác.

Bước 1: Kết nối tổng đài ZaloPay

Gọi ngay vào hotline tổng đài ZaloPay: 1900545436. Bạn sẽ được hướng dẫn lựa chọn phím 1 để tiếp tục được hỗ trợ. Tuy nhiên, tổng đài sẽ không hỗ trợ bạn xóa vĩnh viễn tài khoản mà chỉ là dừng tạm thời tài khoản đó. Vì vậy, bạn vẫn có thể mở lại tài khoản để sử dụng khi cần.

Bước 2: Nêu lý do muốn xóa

Bạn sẽ buộc phải nói ra lý do vì sao không còn muốn sử dụng ZaloPay nữa.

Bước 3: Cung cấp thông tin cần thiết để xóa tài khoản

Tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn đưa thông tin như họ tên, số CMND/CCCD mà bạn dùng để đăng ký Zalo, ngày tháng năm sinh của bạn để xác minh tài khoản muốn hủy là thuộc sở hữu của bạn. Sau đó, kiên nhẫn chờ vài phút để tổng đài viên hoàn tất các bước khóa tài khoản. Khi đã xong hết các bước, bạn đã xóa tài khoản ZaloPay thành công và không thể sử dụng được nữa.

3. Một số lưu ý khi xóa tài khoản ZaloPay

Trước khi quyết định xóa tài khoản ZaloPay, người dùng cần đảm bảo rằng số dư trong ví ZaloPay cũng đã được sử dụng hoặc rút hết về tài khoản ngân hàng. Bởi vì, khi xóa tài khoản mà vẫn có số tiền dư, tài khoản mất thì số tiền đó cũng mất. Cách an toàn nhất là rút ra hoặc tiêu hết để tránh sự lãng phí không đáng có.

Khi xóa tài khoản ZaloPay, đồng nghĩa với việc bạn cũng bị xóa tài khoản Zalo. Người dùng sẽ không được khôi phục lại tải khoản nên cần cân nhắc trước khi quyết định xóa. Đối với việc xóa tài khoản bằng hình thức gọi qua tổng đài, bạn cần sử dụng số điện thoại đã đăng ký cho ZaloPay để xóa.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản ZaloPay một cách dễ dàng và nhanh gọn mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Đừng quên chia sẻ bài viết này tới nhiều bạn bè hay đồng nghiệp đang cần. Tổng đài Vinaphone chúc các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị!