VNPT Pay là gì? Rất nhiều người dùng chưa biết đến ứng dụng này. Đây là ứng dụng ví điện tử của nhà mạng Vinaphone. Để bắt kịp hiện đại hóa, các nhà mạng cho ra mắt ví điện tử mang lại sự tiện ích cho khách hàng. 

Công nghệ phát triển vượt bậc, mọi thứ dần được “thương mại điện tử hóa”. Vì vậy, ứng dụng ví điện tử là sản phẩm quan trọng đối với mạng viễn thông. Cùng tổng đài Vinaphone tìm hiểu VNPT Pay là gì và cách sử dụng ứng dụng này nhé.

VNPT Pay là gì?

Hay còn được gọi với tên gọi khác là ví điện tử VNPT. Ứng dụng này liên kết với ngân hàng và hỗ trợ khách hàng thanh toán các dịch vụ viễn thông như cước truyền hình, vé xem phim, bảo hiểm, hay nạp thẻ điện thoại, gói cước… Hiện nay, VNPT pay đã có mặt trên cả hai hệ điều hành là Android và iOS.

Hướng dẫn sử dụng VNPT Pay

1. Tải ứng dụng VNPT Pay

Việc đầu tiên, khách hàng cần truy cập App Store nếu dùng iPhone, hoặc Google Play nếu dùng Android để tải ứng dụng VNPT Pay. Sau khi đã tải thành công ứng dụng về máy, truy cập vào app và đăng ký bằng số điện thoại để hoàn thành tạo tài khoản trên VNPT Pay.

2. Liên kết ứng dụng với ví ngân hàng

2.1 Điều kiện để liên kết với tài khoản ngân hàng

Để sử dụng được ví điện tử VNPT Pay, người dùng cần liên kết với tài khoản ngân hàng. Điều kiện để liên kết tài khoản ngân hàng với VNPT Pay như sau:

  • Tài khoản ngân hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking
  •  Số ví VNPT Pay phải là số điện thoại mà bạn đăng ký nhận mã OTP của ngân hàng trước đó
  • Tài khoản ngân hàng phải có số dư tối thiểu là 60.000đ

vnpt pay la gi

2.2 Hướng dẫn liên kết với tài khoản ngân hàng

+ Bước 1: Truy cập vào ứng dụng và chọn mục Cá nhân ở góc dưới phía bên phải của màn hình

+ Bước 2: Vào mục “Ngân hàng liên kết”. Ngay lập tức, danh sách ngân hàng mà VNPT Pay hợp tác sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn. Mỗi tài khoản ứng dụng chỉ được liên kết với 1 ngân hàng. Người dùng có thể thay đổi ngân hàng khi muốn.

+ Bước 3: Điền thông tin như số thẻ ngân hàng, thời hạn thẻ, điền thông tin cần thiết để hoàn tất việc liên kết.

3. Cách thanh toán cước viễn thông

+ Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VNPT Pay. Chọn mục Hóa đơn trong màn hình giao diện chính.

+ Bước 2: Trong phần hóa đơn, chọn VNPT theo tỉnh thành, nhập mã thanh toán hoặc mã khách hàng đối với dịch vụ mà bạn cần thanh toán cước phí của Vinaphone. Thực hiện theo trình tự như app hướng dẫn.

+ Bước 3: Chọn hình thức thanh toán mà bạn mong muốn như Thanh toán bằng ví VNPT Pay, Thanh toán bằng tài khoản hoặc thẻ nội địa, Thanh toán bằng thẻ quốc tế.

Nếu bạn chọn thanh toán bằng ví VNPT Pay, chỉ cần nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ứng dụng là xong.

4. Nạp thẻ điện thoại

Nạp thẻ điện thoại cũng là một tiện ích mà ví VNPT Pay cung cấp tới khách hàng. Thay vì phải đi ra quán mua thẻ cào, đôi khi còn bị mất số, nạp thẻ online sẽ giảm tỉ lệ rủi ro thấp nhất có thể cho thuê bao.

Truy cập vào ứng dụng VNPT Pay, lựa chọn mệnh giá mà bạn muốn nạp. Hệ thống sẽ trừ tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn và đưa ra cú pháp nạp thẻ trả trước sẵn sàng cho bạn.

Hy vọng rằng bài viết này đã trả lời chi tiết cho câu hỏi:” VNPT Pay là gì?”. Đồng thời, tổng đài Vinaphone còn chia sẻ cách cài đặt và sử dụng VNPT Pay hữu ích tới bạn đọc. Chúc quý khách hàng cài đặt và sử dụng ứng dụng thành công!