Sẽ rất bất tiện nếu như khách hàng bị mất điện thoại, mất sim Vinaphone. Điều này sẽ làm gián đoạn liên lạc của bạn, ảnh hưởng đến công việc, học tập,… Bạn cần nhanh chóng làm lại sim để khắc phục các tình trạng bất tiện trên. Vậy bạn đã biết thủ tục làm lại sim Vinaphone đơn giản nhất, nhanh nhất chưa? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Thủ tục làm lại sim Vinaphone nhanh nhất

1. Báo khóa sim khi bị mất điện thoại

Trong trường hợp bạn bị mất điện thoại, mất sim bạn cần khóa sim ngay lập tức. Điều này giúp bạn bảo toàn được số tiền trong tài khoản chính, không bị gọi linh tinh, không bị chuyển tiền sang thuê bao khác. Để báo khóa sim có 2 cách thường được sử dụng sau đây.

Cách 1: Gọi ngay đến Tổng đài 18001091 nhờ hỗ trợ khóa sim. Bạn phải đọc được số chứng minh nhân dân, số thẻ căn cước trước chính chủ thuê bao để được khóa.

Cách làm lại sim Vinaphone

Cách 2: Đến ngay điểm giao dịch gần nhất của Vinaphone để yêu cầu khóa sim. Bạn phải trình được giấy tờ chính chủ của thuê bao. Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu tư vấn viên làm lại sim luôn sau khi khóa sim cũ.

2. Thủ tục làm lại sim tại quầy giao dịch Vinaphone

Đối với khách hàng chính chủ thuê bao Vinaphone bị mất, bị hỏng hãy đem theo chứng minh nhân dân/thẻ căn cước đến quầy giao dịch. Tại đây bạn điền vào tờ thông tin, cung cấp tối thiểu từ 3-5 số điện thoại thường xuyên liên lạc. Như vậy sim của bạn đã được cấp lại nhanh chóng.

Đối với khách hàng không chính chủ thuê bao, hãy đem theo giấy tờ tùy thân. Cung cấp 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, lần thẻ nạp gần đây nhất. Trong trường hợp sim Vinaphone chưa được đăng ký chính chủ bạn sẽ được cập nhật thông tin. Tuy nhiên nếu sim của bạn đã được người khác đăng ký trước đó bạn cần phải liên hệ với chính chủ thuê bao để làm thủ tục chuyển nhượng, sang tên chính chủ.

Đối với khách hàng doanh nghiệp cần đem theo giấy giới thiệu yêu cầu thay sim của chủ doanh nghiệp đứng tên. Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước chính của chủ doanh nghiệp, giấy phép đăng ký kinh doanh photo. Giấy ủy quyền cho người đi làm lại sim nếu không phải chính chủ doanh nghiệp. Ngoài ra cần thêm 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc.

3. Thời gian làm lại sim và chi phí

Thông thường thời gian làm lại sim diễn ra khá nhanh chỉ khoảng 15 – 20 phút. Tuy nhiên nếu bạn đến vào những giờ cao điểm thì phải đợi lâu. Nên đến sớm trước giờ điểm giao dịch mở cửa để được xếp số thứ tự sớm.

Chi phí làm lại sim mới là 18.000vnđ/sim. Điểm bất lợi khi làm lại sim Vinaphone là toàn bộ danh bạ lưu trên sim sẽ không được lưu giữ. Bạn chỉ có thể giữ được số điện thoại, tài khoản chính. Các dịch vụ trên sim đã được đăng ký trước đó vẫn được lưu giữ. Đối với thuê bao trả sau bạn vẫn phải trả cước phí trước đó đã sử dụng.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn làm lại sim Vinaphone nhanh chóng, đơn giản. Hãy nhanh chóng khắc phục tình trạng mất sim, hỏng sim để được tiếp tục trải nghiệm dịch vụ.