Thủ tục chuyển mạng giữ số cho những người muốn đổi gió thực tế không phức tạp như bạn nghĩ. Định kiến về chuyện thủ tục khiến nhiều người nhầm tưởng sự phức tạp rườm rà. Nhưng đến với chuyển mạng giữ số sang Vinaphone thì bạn đừng lo lắng vì mọi thủ tục để rất đơn giản. Cùng đọc bài để tìm hiểu các thủ tục chuyển mạng giữ số của Vinaphone nhé!

Thu tuc chuyen mang giu so sang vinaphone

Thủ tục chuyển mạng cho khách hàng cá nhân

Đối với nhóm khách hàng cá nhân, những người sử dụng dịch vụ với mục đích cá nhân. Dù bạn trả trước hay trả sau đều có thể chuyển mạng giữ số về Vinaphone. Các thủ tục cần chuẩn bị đầu tiên khi chuyển mạng giữ số về Vinaphone là:

  • Bản chính hoặc bản sao công chứng CMND/ Thẻ căn cước còn hiệu lực
  • Bản chính hoặc bản sao hộ chiếu
  • Thẻ sim bạn đang muốn chuyển mạng

Thật đơn giản đúng không nào, thủ tục không quá rườm rà hay phức tạp gì để bạn có thể chuyển mạng sang Vinaphone mà không phải lăn tăn gì. Thủ tục ở trên áp dụng cho các thuê bao trả trước cũng như trả sau. Khi đã chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết, việc bạn cần thực hiện tiếp theo là đến điểm giao dịch của Vinaphone.

Tại điểm giao dịch của Vinaphone, bạn sẽ thực hiện điền vào phiếu yêu cầu chuyển mang và nộp phí chuyển mạng 15.000đ không bao gồm với phí mua SIM và hòa mạng mới.

Kể ra mà nói thủ tục chuyển mạng giữ số của Vinaphone không hề phức tạp gì.

Thủ tục chuyển mạng cho khách hàng là Tổ Chức, Doanh Nghiệp

Đây là nhóm khách hàng không có nhiều nhu cầu chuyển mạng giữ số. Tuy nhiên, nếu tổ chức hay công ty của bạn quá chán nản với nhà mạng đang sử dung. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các thủ tục chuyển mạng giữ số sang Vinaphone như sau:

  • Giấy giới thiệu, giấy ủy quyền của cơ quan cho cá nhân đại diện (bản gốc)
  • Bản sao giấy Đăng ký Kinh doanh của cơ quan
  • Bản chính hoặc bản sao công chứng CMND/hộ chiếu/thẻ căn cước còn hạn của cá nhân đại diện doanh nghiệp làm thủ tục
  • Thẻ sim bạn đang muốn chuyển mạng

Thủ tục dành cho đối tượng chuyển mạng là tổ chức, doanh nghiệp do các cam kết và đảm bảo nên thủ tục cần phải sát sao hơn. Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thủ tục trên, đại diện doanh nghiệp hoặc Tổ chức có thể tới các điểm giao dịch của Vinaphone trên toàn quốc để đăng ký chuyển mạng giữ số sang Vinaphone.

Tương tự như chuyển mạng giữ số cho khách hàng cá nhân. Các khách hàng doanh nghiệp đều phải thực hiện điền thông tin về phiếu Yêu Cầu Chuyền Mạng. Trên mỗi sim có nhu cầu chuyển sẽ nộp phí tương ứng là 15.000đ/sim. Phí này không bao gồm phí mua SIM và hòa mạng mới.

Mọi thông tin bạn có thể liên hệ đến Tổng Đài Vinaphone 18001091 (miễn phí) nhánh phím 5 để được tư vấn về chuyển mạng giữ số.

>> Tham khảo: Các bước chuyển mạng giữ số sang vinphone

Qua những chia sẻ này, mong rằng bạn sẽ không phải lo ngại về các vấn đề liên quan đến thủ tục. Việc chuyển mạng giữ số không còn là điều rắc rối, mất thời gian như bạn nghĩ. Hiện nay, Vinaphone đã thực hiện chuyển mạng giữ số cho hàng nghìn số thành công với các bước thực hiện rất đơn giản. Đừng ngần ngại nếu bạn muốn sử dụng nhà mạng có tốc độ 4G nhanh nhất hiện nay nhé!