Sim Vinaphone không có dịch vụ là tình huống khá phổ biến thường xảy ra trong khi sử dụng di động. Khi gặp phải tình trạng này, thuê bao sẽ không thể liên lạc nghe gọi được. 

Nói cách khác sim Vinaphone không có dịch vụ chính là không có sóng. Để khắc phục tình trạng này, tổng đài Vinaphone sẽ hướng dẫn bạn tìm ra vấn đề và sửa lỗi nhé.

Vì sao sim Vinaphone không có dịch vụ?

Vào một ngày bạn nhận được thông báo từ tổng đài Vinaphone rằng sim Vinaphone không có dịch vụ. Nhìn lên cột vạch sóng lúc này đã không còn vạch nào, vậy nguyên nhân do:

  • Sim của bạn bị nhà mạng thu hồi
  • Thuê bao hiện đang nằm ngoài phạm vi hay khu vực phủ sóng hoặc sóng yếu
  • Hệ thống hạ tầng nhà mạng đang được bảo trì và nâng cấp khiến sóng di động bị ảnh hưởng
  • Sim bị lỗi, hỏng hoặc xước vi mạch

Tất cả các nguyên nhân trên đều dẫn tới việc sim bị mất sóng và không thể nghe, gọi hay vào mạng.

Sửa lỗi Sim Vinaphone không có dịch vụ

1. Sim bị thu hồi

Sim bị khóa có thể do bạn đang nợ tiền cước hoặc lâu ngày không có phát sinh giao dịch nạp thẻ. Vì vậy, bạn chỉ cần thanh toán cước (với thuê bao trả sau) và nạp tiền điện thoại (với thuê bao trả trước). Nếu sim bị thu hồi, bạn buộc phải tới cửa hàng giao dịch Vinaphone để đăng ký lại sim.

2. Thuê bao ngoài vùng phủ sóng

Để nhận biết thuê bao hiện nằm ngoài vùng phủ sóng đó là chỉ gọi được cuộc gọi khẩn cấp thay vì gọi thông thường. Cách khắc phục vấn đề này rất đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển đến khu vực có tín hiệu sóng tốt hơn.

sim-vinaphone-khong-co-song-dich-vu

3. Hệ thống nhà mạng đang nâng cấp

Đang sử dụng di động, bỗng bạn nhận được thông báo không có tín hiệu mạng và cột sóng. Nhiều thuê bao Vina khác cũng gặp trường hợp như bạn, vậy có nghĩa là hệ thống nhà mạng đang được bảo trì và khắc phục sự cố. Điều bạn có thể làm lúc này đó là chờ 10 đến 20 phút để nhà mạng hồi phục lại.

4. Sim bị hư hỏng

Sim được sử dụng trong thời gian dài khiến vi mạch bị xước và hư hỏng. Đây la một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến sim Vinaphone không có dịch vụ. Bạn chỉ có thể làm lại sim mới bằng cách mang giấy tờ tùy thân đến cửa hàng giao dịch để được khôi phục sim.

Bài viết đã đưa ra đầy đủ nguyên nhân và cách khắc phục Sim Vinaphone không có dịch vụ. Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có cách xử lý riêng biệt. Vì vậy, việc xác định rõ nguyên nhân và vấn đề là điều rất cần thiết. Tổng đài Vinaphone chúc các bạn thành công!