Trong quá trình sử dụng điện thoại di động, không ít khách hàng của Vinaphone gặp phải tình trạng khóa sim 1 chiều. Việc bị khóa sim như vậy tác động rất lớn tới việc liên lạc, làm việc của người dùng. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách xử lý sim bị khóa 1 chiều Vinaphone thế nào? 

Đây là một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng di động gặp phải rất nhiều lần. Đừng quá lo lắng vì cách giải quyết cũng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết tự mở khóa. Cùng tìm hiểu hướng dẫn mở sim bị khóa 1 chiều Vinaphone nhé!

Nguyên nhân sim bị khóa 1 chiều Vinaphone

Sim bị khóa 1 chiều Vinaphone là như thế nào? Có thể hiểu một cách đơn giản nhất là chiều gọi đi của bạn bị khóa, không thể gọi, không thể nhắn tin được. Trước khi đi vào cách mở khóa, bạn nên tìm hiểu xem lý do sim của mình bị khóa do đâu.

sim-bi-khoa-1-chieu-vinaphone

Nguyên nhân chính khiến sim của bạn bị khóa 1 chiều có thể là do quá thời hạn sử dụng như quy định. Thường thì việc này sẽ xảy ra đối với sim hòa mạng trả trước, mỗi thuê bao di động trả trước đều có thời gian sử dụng quy định khác nhau. Trong vòng 10 ngày mà bạn vẫn chưa mở được khóa 1 chiều, thì sim của bạn sẽ chuyển sang trạng thái khóa 2 chiều.

3 cách mở khóa sim bị khóa 1 chiều Vinaphone

1. Cách mở sim bị khóa 1 chiều do nạp thẻ sai

Thuê bao trả trước nếu nạp thẻ sai quá 5 lần sẽ bị khóa 1 chiều gọi đi. Vậy để mở khóa, bạn cần gọi tới tổng đài qua hotline 18001091 để yêu cầu nhân viên hỗ trợ. Dưới đây là một số thông tin bạn cần chuẩn bị để được mở khóa sim:

  • Số thuê bao di động mà bạn bị khóa
  • Số Seri thẻ cào mà bạn nạp sai

2. Cách mở sim bị khóa 1 chiều do nợ cước

Trường hợp bị khóa sim do nợ cước thường xảy ra với thuê bao hòa mạng trả sau. Nếu bạn chưa trả phí cước mà để quá hạn quy định thì nhà mạng sẽ khóa 1 chiều gọi đi của bạn. Bạn sẽ phải tới địa điểm giao dịch Vinaphone gần nhất để thanh toán cước nợ và nhân viên giao dịch sẽ mở lại sim cho bạn.

3. Cách mở sim bị khóa 1 chiều do quá hạn sử dụng

Nếu bạn hòa mạng di động trả trước sẽ có thời hạn sử dụng quy định. Thời hạn sử dụng sẽ còn phục thuộc vào mức cước phát sinh hay giao dịch nạp thẻ của bạn. Trong thời gian dài không sử dụng tới sim, hay phát sinh giao dịch tài chính nào, thuê bao của bạn sẽ bị khóa 1 chiều. Để xử lý trường hợp này, người dùng chỉ cần nạp tiền vào tài khoản là có thể sử dụng tiếp.

Hy vọng rằng với bài hướng dẫn mở sim bị khóa 1 chiều Vinaphone ngắn gọn, súc tích trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng. Trước hết hãy tìm hiểu nguyên nhân, tùy theo vấn đề mà bạn gặp phải, bạn có thể lựa chọn phương pháp mở riêng cho mình. Tổng đài Vinaphone chúc bạn có những phút giây vui vẻ và hạnh phúc!