Rất nhiều khách hàng gặp phải lỗi sim 4G Vinaphone không vào được mạng khi bỏ tiền ra mua sim. Sự cố này có thể làm gián đoạn nhiều công việc và bất tiện cho người dùng. Nguyên nhân do đâu sim không vào được mạng? Cách khắc phục vấn đề này như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc sim 4G không hoạt động, phổ biến vẫn là 5 nguyên nhân chính. Tùy từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục và sửa lỗi riêng biệt. Để biết tại sao sim 4G Vinaphone không vào được mạng, tìm hiểu bài viết chi tiết từ tổng đài Vinaphone dưới đây nhé.

Nguyên nhân sim 4G Vinaphone không vào được mạng

Việc nắm rõ nguyên nhân về tình trạng sim của mình là rất cần thiết. Dưới đây là 5 nguyên nhân chính khiến sim 4G Vinaphone không vào được mạng:

sim-4g-vinaphone-khong-vao-duoc-mang

– Dù đã chuyển sang sim 4G nhưng một số cấu hình điện thoại di động không hỗ trợ mạng 4G nên bạn vẫn sẽ không truy cập được mạng Internet.

– Việc sim không có mạng, một phần là do người dùng chưa đăng ký gói cước 4G Vinaphone nào để sử dụng.

– Vị trí bạn hiện tại cũng là nguyên nhân tác động tới việc sim 4G Vinaphone không vào được mạng. Điều này có thể hiểu rằng, bạn đang nằm ngoài vùng phủ sóng sim 4G của nhà mạng. Nơi đó có thể là hải đảo, vùng sâu, vùng xa… những khu vực chưa có trạm phát sóng 4G Vinaphone.

– Nguyên nhân khác có thể khiến sim 4G của bạn không truy cập được mạng như mong muốn đó là chưa kích hoạt sim. Dù sim điện thoại, hay sim 4G mà không được kích hoạt thì không thể hoạt động bình thường cũng như vào được mạng, gọi hay gửi tin nhắn được.

– Sim 4G mà bạn mua có thể đã bị lỗi từ trước nên không thể sử dụng được mạng Internet. Để biết sim bị lỗi, bạn chỉ cần quan sát vào cột sóng trên màn hình điện thoại bên cạnh tên mạng trên góc trái màn hình.

Cách khắc phục sim 4G Vinaphone không vào được mạng

1. Khắc phục nguyên nhân điện thoại không hỗ trợ 4G

Để khắc phục tình trạng sim 4G Vinaphone không vào được mạng do thiết bị di động không hỗ trợ 4G, bạn cần vào mục Cài đặt, chọn mục Mạng di động để tìm hiểu các chế độ cài đặt.

Sau khi đã kiểm tra theo hướng dẫn trên, cài đặt mạng 4G cho điện thoại. Tuy nhiên, trong trường hợp cài đặt mà vẫn không sử dụng được thì bạn vẫn có thể truy cập mạng bằng tốc độ của mạng 3G Vinaphone.

2. Khắc phục nguyên nhân do chưa đăng ký gói cước

Cách xử lý vấn đề này rất dễ, thuê bao di động chỉ cần tìm hiểu về các gói cước 4G Vinaphone, sau đó lựa chọn và đăng ký theo cú pháp DATA1 TENGOICUOC gửi 1543 là có thể truy cập mạng. Vinaphone triển khai rất nhiều gói 4G ưu đãi theo ngày, tháng hấp dẫn dành cho quý khách hàng. #

3. Khắc phục sim nằm ngoài vùng phủ sóng 4G

Nếu sim của bạn hiện ở vùng chưa có trạm phủ sóng 4G, sẽ rất khó khăn để khắc phục nguyên nhân này. Bởi lẽ để có trạm phát sóng sẽ phụ thuộc vào nhà mạng. Để xây dựng được một trạm phát sóng là việc rất thử thách, đặc biệt là những nơi vùng núi sâu xa, cũng như biển đảo.

4. Khắc phục sim chưa kích hoạt

Nếu sim chưa được kích hoạt, hãy tham khảo cách kích hoạt sim Vinaphone để sim có thể hoạt động như mong muốn.

5. Khắc phục tình trạng sim bị lỗi

Khi gặp vấn đề sim bị lỗi dẫn tới việc người dùng không thể truy cập mạng Internet, quý khách hàng cần tới ngay địa điểm giao dịch Vinaphone gần nhất để nhân viên giao dịch giúp bạn làm lại sim mới.

Trên đây là 5 nguyên nhân và 5 cách khắc phục lỗi sim 4G Vinaphone không vào được mạng mà người dùng cần nắm rõ. Khi gặp một trong những nguyên nhân trên, đừng lo lắng, hãy bình tĩnh để tìm ra vấn đề hoặc liên hệ tới tổng đài Vinaphone để được hỗ trợ. Chúc quý khách một tuần làm việc đầy niềm vui!