Nhắc tới iPhone thì “quá biết” rồi đúng không, tuy nhiên ẩn dấu bên trong chiếc điện thoại này còn rất nhiều điều bí mật mà mình tin rằng bạn chưa khám phá ra. Đó là gì? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

1. Đặt nhạc chuông, rung cho từng liên lạc

Hôm nay mình sẽ mách cho các bạn biết cách để đặt nhạc chuông, rung cho từng số liên lạc. Đơn giản thôi!

Truy cập vào Cài đặt > Âm thanh > Nhạc chuông > Rung. Di chuyển đến cuối danh sách > Chọn vào Tạo kiểu rung mới > Tiến hành sáng tác.

Đặt nhạc chuông, rung cho từng liên lạc

Như vậy chỉ cần để điện thoại trong túi quần là bạn có thể đoán ra ai đang gọi mình mà không cần nhìn màn hình.

2. Thay thế văn bản

Trong quá trình nhắn tin bạn thường sử dụng lặp đi lặp lại 1 cụm từ nào đó, tuy nhiên nó quá dài và việc viết đi viết lại sẽ tốn kém không ít thời gian. Có một cách đơn giản hơn là dùng cụm từ tắt để thay thế, và sau đây là hướng dẫn chi tiết:

Thay thế văn bản

Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản. Nhấn vào dấu cộng “+”, sau đó điền vào cụm từ cần thay thế và từ thay thế.

3. Điều khiển iPhone bằng đầu.

Bạn có thể mở một ứng dụng nào đó bằng các cử chỉ như nghiêng đầu sang trái hoặc phải. Sau đây là cách đơn giản nhất đề làm được điều này:

Điều khiển iPhone bằng đầu.

Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Điều khiển công tắc > Công tắc > Thêm công tắc mới > Camera. Sau đó chọn từng cử chỉ và thiết lập các chức năng.

4. Ẩn những ứng dụng không xóa được.

Bạn có thể làm gọn lại màn hình chính của mình bằng cách ẩn những ứng dụng không sử dụng đi, cách này thật sự hữu hiệu đối với những app không thể xóa. Cách thực hiện như sau:

Ẩn những ứng dụng không xóa được.

Cài đặt > Cài đặt chung > Hạn chế > Nhập mật khẩu và chọn ứng dụng cần ẩn đi.

5. Cuộc gọi ẩn danh

Bạn có thể nhấn #31#[số điện thoại người cần gọi], sau đó nhấn phím gọi thì cuộc gọi bạn sẽ trở nên ẩn danh và người nhận sẽ không biết ai đang gọi mình.

Cuộc gọi ẩn danh

Lưu ý: Cách này có thể không thực hiện được ở 1 số thiết bị, hiện chưa biết nguyên nhân là gì nhưng theo mình nghĩ nó đến từ sự khác nhau về phiên bản iOS đang chạy.

6. Kiểm tra sóng mạnh hay yếu?

Để trả lời cho câu hỏi này bạn có thể thực hiện câu lệnh *3001#12345#*. Lúc này sẽ có 1 con số hiển thị ở góc bên trái màn hình và bạn có thể đối chiếu với bảng chất lượng sau:

Kiểm tra sóng mạnh hay yếu?

Nằm gần mốc -50, xin chúc mừng khu vực bạn đang ở có sóng rất mạnh và ổn định. Giảm đến -120 thì cường độ và chất lượng sóng khá kém.

7. Đọc lén tin nhắn

Đọc lén tin nhắn

Nếu bạn muốn đọc tin nhắn của một người nào đó gửi tới mình mà không hiển thị dòng “Đã xem” thì có thể kích hoạt chế độ “Máy bay”.

 

8. Khắc phục nhanh lỗi mất sóng di độngKhắc phục nhanh lỗi mất sóng di động

 

Thay vì phải khởi động lại máy phiền phức, một lần nữa bạn có thể kích hoạt chế độ “Máy bay” để giải quyết tình trạng này. Đây là lỗi thường xuyên gặp phải và cách này khá hữu hiệu đối với hầu hết trường hợp.

9. Tăng tốc sạc khi khẩn cấp

Tăng tốc sạc khi khẩn cấp

Nếu bạn đang vội và chỉ có thể sạc được thiết bị của mình trong thời gian ngắn thì hãy kích hoạt chế độ “Máy bay”. Lúc này các dịch vụ chạy ngầm như SMS, Wi-Fi, Bluetooth…sẽ bị vô hiệu hóa giúp thiết bị sử dụng ít năng lượng hơn và tăng độ hiệu quả trong quá trình sử dụng pin.