Nguyên nhân nào dẫn đến việc không kích hoạt được Facetime trên máy điện thoại iPhone? Đây là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh iMessage, Facetime là một trong những phần mềm trò chuyện video thân quen của các fan “Nhà Táo”. Tuy nhiên, trong khi sử dụng, nhiều người vẫn gặp phải tình trạng không kích hoạt được Facetime trên điện thoại. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết của tổng đài Vinaphone nhé.

Nguyên nhân không kích hoạt được Facetime

Nguyên nhân khiến bạn không kích hoạt được Facetime có thể do:

  • Tín hiểu Internet kém, đường truyền yếu hoặc bị lỗi
  • Dịch vụ nhà mạng bị sự cố ảnh hưởng tới đường truyền kết nối của thiết bị.
  • Thiết lập thời gian bị lỗi, sai ngày, giờ và định dạng thời gian của vùng/khu vực.

Khắc phục lỗi không kích hoạt được Facetime

1. Đổi số trung tâm tin nhắn của nhà mạng

Giải pháp đầu tiên giúp bạn khắc phục lỗi không kích hoạt được Facetime đó là đổi số trung tâm tin nhắn của nhà mạng mà bạn đang đăng ký sử dụng.

khong-kich-hoat-duoc-facetime

Thao tác bấm phím: *#5005*7672# rồi nhấn nút GỌI để lấy số trung tâm tin nhắn. Sau đó, hệ thống sẽ gửi tới bạn số của trung tâm.

Cú pháp thay đổi số trung tâm tin nhắn của từng nhà mạng như sau: 

  • Nhà mạng Viettel: **5005*7672*+84980200030#
  • Nhà mạng Vinaphone: **5005*7672*+8491020005#
  • Nhà mạng Mobifone: **5005*7672*+84900000023#

Lưu ý rằng mỗi nhà mạng sẽ có số rung tâm tin nhắn riêng, cụ thể:

  • Nhà mạng Viettel: +84980200030
  • Nhà mạng Vinaphone: +8491020005
  • Nhà mạng Mobifone: +84900000023

2. Cài đặt lại ngày giờ, vùng của Việt Nam

Cài đặt sai ngày giờ, hay vùng cũng là lỗi phổ biến khiến bạn không kích hoạt được Facetime. Lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần điều chỉnh lại cài đặt trong máy. Để thay đổi thiết lập, bạn thực hiện theo bước:

Bước 1: Vào mục Cài đặt của máy iPhone. Chọn Cài đặt chung

Bước 2: Tại đây, bạn tìm mục Ngôn ngữ & Vùng

Bước 3: Tiếp tục chọn Vùng và chuyển sang Việt Nam để hoàn tất.

3. Kiểm tra kết nối Internet

Phần lớn, nguyên nhân chủ yếu khiến Facetime của bạn không được kích hoạt thành công là do chất lượng đường truyền Internet bị gián đoạn, mất sóng. Lỗi này thường xuyên xảy ra nếu bạn sử dụng mạng wifi và có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến chất lượng sóng. Có nhiều thiết bị đăng nhập cùng lúc sẽ dễ gây nghẽn mạng, khiến mọi hoạt động mạng của bạn bị gián đoạn.

Mặt khác, nếu bạn sử dụng mạng di động 3G/4G, bạn hãy thử khởi động lại dữ liệu di động ở phần cài đặt trong máy. Nếu sau khi khởi động lại mà vẫn không thể thực hiện được Facetime, bạn hãy kiểm tra data tốc độ cao của gói cước 4G bạn đang dùng nhé. Hết data, bạn có thể đăng ký gói khác để có thêm dung lượng sử dụng.

Kiểm tra kết nối Internet xong xuôi, bạn vào phần Cài đặt của máy iPhone, tìm ứng dụng Facetime và gạt thanh để kích hoạt Facetime (hiển thị màu xanh tròn).

Không kích hoạt được Facetime là một trong những lỗi phổ biến khi sử dụng iPhone của các fan “nhà Táo”. Hy vọng rằng bạn đã có thể khắc phục lỗi sau khi tham khảo bài viết này. Tổng đài Vinaphone chúc quý khách hàng những điều tuyệt vời nhất!