Nếu đã quá nhàm chán với dòng Font chữ mặc định trên Skye thì tại sao bạn không thử phá cách bằng những Font chữ mới lạ và độc đáo hơn. Khi thay đổi một kiểu chữ mới, chữ và khung chat sẽ thay đổi, nhưng chữ trên tiêu để hay menu vẫn được giữ nguyên. Thật thú vị phải không nào? Hãy cùng thực hiện theo cách hướng dẫn thay đổi Font chữ trên Skype trong bài viết này nhé!

thay doi font chu tren skype

Hướng dẫn thay đổi Font chữ trên Skype cũ và mới

Thay đổi Font chữ trên Skype khá đơn giản, chỉ vọn vẻn vài bước là bạn đã có thể sử dụng ngay. Hãy cùng làm theo các bước thực hiện như sau:

1. Thay đổi Font chữ trên Skype cũ

Bước 1: Tại giao diện Skype trên máy tính, bạn nhấn vào mục Công cụ (Tools), sau đó chọn vào mục tùy chọn (Options) hoặc bạn cũng có thể mở tổ hợp phím Ctrl + , để mở nhanh mục Options.

cach thay doi font chu tren skype

Nhấn vào mục Công cụ (Tools), sau đó chọn vào mục tùy chọn (Options)

Bước 2: Giao diện thiết lập xuất hiện, bạn chọn vào mục Tin nhắn nhanh & SMS ( IM & SMS), tiếp tục chọn vào mục hình thức tin nhắn (IM appearance).

huong dan thay doi font chu tren skype

Chọn mục Tin nhắn nhanh & SMS ( IM & SMS), tiếp tục chọn vào mục hình thức tin nhắn (IM appearance)

Bước 3: Nhìn sang bên phải nội dung sẽ thấy mục Phông chữ (Font) với Font chữ mặc định là Segoe UI và cỡ chữ là 10. Nhấn vào nút thay đổi phông chữ (Change Font) để mở danh sách Font chữ Skype.

thay doi font chu tren skype

Bước 4: Chọn Font chữ mà bạn muốn thay đổi, có thể lựa chọn kiểu chữ in nghiêng, viết đậm…. kèm theo cỡ chữ muốn sử dụng. Hãy nhìn xuống dòng Sample để xem cỡ chữ được viết như thế nào. Sau đó nhấn OK để lưu lại.

thay doi font chu tren skype

Chọn Font chữ mà bạn muốn thay đổi

Bước 5: Cuối cùng nhấn nút Lưu(Save) ở giao diện Options để lưu lại mọi thay đổi đã thực hiện.

thay doi font chu tren skype

Nhấn nút Lưu(Save) ở giao diện Options để lưu lại mọi thay đổi

Quay lại giao diện chat trên Skype, viết vào khung chat sẽ thấy kiểu chữ mới được áp dụng. Những mục tiêu đề khác vẫn được giữ nguyên.

cach thay doi font chu tren skype

Chữ và khung chat sẽ thay đổi

2. Thay đổi Font chữ trên Skype mới

Bước 1: Để đổi Font chữ trong phiên bản Skype mới,  bạn chọn vào biểu tượng ba chấm > Lựa chọn Cài đặt (Setting).

cach thay doi font chu tren skype

Bước 2: Tại phần cài đặt ( Settings), lựa chọn phần Nhắn tin (Messaging), bạn sẽ thấy phần cỡ cữ (Text Size) ở bên phảiđây là phần giúp đổi Font chữ trong Skype mới.

cach thay doi font chu tren skype

Lựa chọn phần Nhắn tin (Messaging), bạn sẽ thấy phần cỡ cữ (Text Size)

Bước 3: Nhấn vào dấu mũi tên hướng xuống, có 5 lựa chọn Font chữ với  Smaller (nhỏ nhất) cho đến Bigger (lớn nhất). Bạn chọn 1 Font chữ rồi thoát ra sẽ thấy được ngay sự khác biệt.

cach thay doi font chu tren skype

Xuất hiện 5 lựa chọn Font chữ

Như vậy vừa rồi là toàn bộ những thông tin bạn cần biết để có thể thay đổi Font chữ trên Skype cũ và mớiChúc bạn thực hiện thành công.