Chuyển cuộc gọi là một trong những tính năng lạ và có những tác dụng nhất định trong việc sử dụng di động. Hoàn toàn phù hợp với nhiều trường hợp khách hàng sử dụng không tiện sử dụng dịch vụ thoại đều có thể chuyển sang cho số thuê bao khác. Dịch vụ không phải là nhu cầu sử dụng của phần lớn người dùng nên nhiều người chưa biết cách để sử dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi của Vinaphone. Chính vì thế bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách chuyển hướng cuộc gọi đơn giản nhất nhé!

huong-dan-chuyen-tiep-cuoc-goi-vinaphone-mien-phi-1

Cách chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone

Trước khi dịch vụ này được khởi tạo trên sim của bạn. Bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi Call Forward trên thuê bao Vinaphone. Cách mở trình quay số điện thoại là bạn thực hiện cú pháp:

*002*Sodienthoai# sau đó bấm OK

Trong đó:

*002*: câu lệnh bắt buộc để sử dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi của Vinaphone

Sodienthoai: Phần này bạn cần điện số điện thoại di động, cố định nội mạng hoặc ngoại mạng tùy ý. Tốt nhất là bạn nên chọn các thuê bao đã được sự đồng ý nhận cuộc gọi chuyển đến.

Cước phí: Hiện nay dịch vụ chuyển cuộc gọi – Call Forward mở cho khách hàng là miễn phí. Bất cứ ai cũng đều có thể tham gia đăng ký dịch vụ mà không cần quan tâm đến cước phí duy trì. Hơn hết, tịch ích được thực hiện qua câu lệnh USSD dễ dàng hơn cho khách hàng thực hiện.

Sau khi đã mở dịch vụ thành công, khách hàng có thể sử dụng các tính năng tùy theo tình trạng điện thoại và nhu cầu cá nhân của mình. Cụ thể:

Tính năng Câu lệnh Cách hủy
Chuyển tiếp cuộc gọi vô điều kiện **21*sodienthoai# bấm OK Bấm ##21# OK
Chuyển tiếp cuộc gọi lúc máy bận **67*sodienthoai# bấm OK Bấm ##67# OK
Chuyển tiếp cuộc gọi khi không trả lời **61*sodienthoai# bấm OK Bấm ##61# OK
Chuyển tiếp cuộc gọi lúc ngoài vùng phủ sóng **62*sodienthoai# bấm OK Bấm ##62# OK
Kích hoạt mọi dịch vụ chuyển cuộc gọi **002*sodienthoai# bấm OK  
Kích hoạt mọi dịch vụ chuyển cuộc gọi có điều kiện **004*sodienthoai# bấm OK  

 

Thông tin cần biết khi chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone:

Giải thích một chút dành cho những ai không hiểu rõ quy trình của dịch vụ này. Sau khi đăng ký thành công xong dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi. Thuê bao khác gọi vào thuê bao của bạn thì ngay lập tức được chuyển tới cho thuê bao mà bạn đã đăng ký.

Ví dụ: Khi thuê bao A gọi đến thuê bao B và được chuyển tiếp cuộc gọi cho thuê bao C thì thuê bao A sẽ trả cước cuộc gọi thông thường cho thuê bao B và thuê bao B sẽ trả cước cho thuê bao C.

Trường hợp thuê bao B là thuê bao trả trước Vinaphone:

+ Thuê bao B được giảm 50% cước phí di động trả trước nếu thuê bao C là thuê bao nội mạng Vinaphone.

+ Thuê bao B bị tính cước thông thường theo quy định hiện hàng nếu thuê bao C là thuê bao khác mạng.

Trường hợp thuê bao B là thuê bao trả sau Vinaphone:

+ Thuê bao B được miễn phí chuyển tiếp cuộc gọi nếu thuê bao C là thuê bao nội mạng Vinaphone.

+ Thuê bao B bị tính cước thông thường theo quy định hiện hàng nếu thuê bao C là thuê bao khác mạng.

Là một tiện ích dịch vụ tiện dụng, có thể giúp cho mọi người đảm bảo kết nối không gián đoạn liên hệ.  Mong rằng bạn đã hiểu và biết cách đăng ký dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi. Chúc bạn đăng ký thành công!