Bạn đang sử dụng các gói cước 3G/4G/5G Vinaphone và có thắc mắc 1GB sẽ truy cập mạng được bao lâu? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng để lựa chọn cho mình gói cước data phù hợp với nhu cầu.

Khi bạn đăng ký một gói cước bất kỳ của nhà mạng Vinaphone, bạn sẽ nhận được ưu đãi data để truy cập mạng không cần kết nối Wifi. Tùy vào từng hoạt động truy cập của bạn mà mức tiêu hao data sẽ khác nhau. Để biết cách tính ưu đãi hợp lý, bạn cần biết 1GB dùng được bao lâu? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này, mời bạn tham khảo nhé!

1GB thì tương ứng với bao nhiêu KB?

Theo quy định của nhà mạng Vinaphone, dung lượng data sẽ được quy đổi như sau:

1GB = 1024MB

1MB = 1024KB

Nên 1GB= 1.048.576KB. Giá cước khi sử dụng mạng là 75đ/50KB. Vì thế, nếu bạn đăng ký sử dụng các gói cước 4G của Vinaphone có ưu đãi data thì chi phí sẽ rẻ hơn tới hàng chục lần.

Thuê bao Vinaphone có 1GB dùng được bao lâu? 

Cùng theo dõi bảng dưới đây để biết mức tiêu hao data cho từng hoạt động cụ thể khi sử dụng mạng 4G hiện nay:

Hoạt động Mức tiêu hao Thời gian sử dụng hết 1GB
Truy cập FB, Zalo, đọc báo 1MB/phút 1GB sử dụng được 1024 phút tương ứng 17,1 giờ
Sử dụng FB, Zalo bằng cách comment hay chia sẻ 20KB/lần 1GB sử dụng 52 429 lần
Xem clip, phim 4MB/phút 1GB sử dụng được 256 phút tương ứng 4,27 giờ
Nghe nhạc trực tuyến 1MB/phút 1GB sử dụng được 1024
Gửi và nhận email 10KB/lần 1GB dùng được 104585

Qua thống kê ước tính trên, nếu bạn sử dụng đều đặn các hoạt động khác nhau thì 1GB tốc độ cao thì có thể truy cập mạng khoảng 10-12 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng mạng với tần suất nhiều đặc biệt là chơi game online hay xem video thì thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn.

Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy đăng ký ngay gói cước 3G/4G/5G của Vinaphone để trải nghiệm mạng di động tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất. 

Thực tế hiện nay mạng wifi phủ sóng mọi nơi nên bạn chỉ cần sử dụng mạng di động ở nơi không bắt được mạng hoặc có việc ra ngoài. Gợi ý tốt nhất dành cho bạn muốn truy cập mạng cả tháng là đăng ký gói Max với ưu đãi 3.8GB mà giá chỉ 70.000đ.

Với những thông tin chi tiết ở trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi 1GB dùng được bao lâu? rồi phải không nào. Hi vọng bạn có thể quản lý tốt truy cập của mình để sử dụng trong thời gian dài nhất. Chúc bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời nhất mạng di động của Vinaphone.