Zalo không chỉ là ứng dụng gọi nhắn, đây cũng được xem như một mạng xã hội cho phép người dùng tương tác và chia sẻ với nhau. Khi nhắn tin bằng Zalo, không tránh khỏi những tin nhắn sai, “nhạy cảm” mà bạn và đối phương không muốn giữ lại. Vậy có cách xóa tin nhắn Zalo cả 2 bên không? 

Ứng dụng này có tính năng xóa tin nhắn khá độc đáo, người dùng có thể thực hiện cách xóa tin nhắn Zalo cả 2 bên. Thay vì trước đây, bạn sẽ chỉ xóa phần tin ở bên bạn khi đã trót gửi đi, nhưng giờ đây, bạn đã có thể thu hồi lại tin nhắn ở cả 2 phía. Nếu chưa biết cách làm, tìm hiểu bài viết từ tổng đài Vinaphone nhé.

Xóa tin nhắn và thu hồi tin nhắn

1. Xóa tin nhắn

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách làm, bạn cần phân biệt định nghĩa xóa tin nhắn và thu hồi tin nhắn.

cach-xoa-tin-nhan-tren-zalo-2-ben

Xóa tin nhắn đơn giản được hiểu là chức năng xóa đi tin với một người nào đó. Chức năng này chỉ có tác dụng xóa đi tin ở phía bạn, chứ không thể xóa phía người nhận, vì vậy họ vẫn đọc được tin mà bạn đã gửi đi.

2. Thu hồi tin nhắn

Ứng dụng còn có một chức năng là thu hồi tin nhắn. Nó giúp người dùng thu hồi, xóa hẳn tin nhắn đã gửi ở cả hai bên. Khi sử dụng chức năng này, sẽ có dòng chữ “Tin nhắn đã được thu hồi” ở cả hai bên chat. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ khả năng, người nhận tin đã đọc được nội dung tin trước khi thu hồi hoặc chụp màn hình lại.

Cách xóa tin nhắn Zalo cả 2 bên

1. Xóa cuộc trò chuyện của cả 2 bên

Việc xóa tin nhắn sẽ tránh được cho người dùng những vấn đề như đọc trộm hay nhiều rắc rối không mong muốn trong cuộc sống thường ngày. Hiện tại, Zalo chưa cho phép xóa cuộc trò chuyện của ở 2 bên nên người chỉ có thể xóa hẳn cuộc trò chuyện bên phía của mình. Thực hiện những thao tác sau để xóa:

Bước 1: Vào mục Tin nhắn để xóa cuộc trò chuyện

Trên thanh công cụ phía dưới màn hình, bạn tìm mục Tin nhắn có biểu tượng hội thoại 3 gạch ngang. Màn hình giao diện lập tức hiện ra những cuộc hội thoại với từng người mà bạn đã hay đang nhắn tin.

Bước 2: Xóa cuộc trò chuyện

Khi đã thấy cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn xóa, chọn nhấn và giữ. Đánh dấu tích vào hình tròn phía trước tên của người mà bạn chat cùng và nhấn vào mục Xóa. Ngay lập tức Zalo sẽ gửi cho bạn thông báo xác nhận rằng “Bạn muốn xóa cuộc trò chuyện đã chọn?”, chọn xóa là thành công.

2. Xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn ở cả 2 bên

Như đã trao đổi phía trên, thu hồi tin nhắn chính là cách xóa tin nhắn Zalo cả 2 bên vĩnh viễn. Với tính năng thu hồi tin, cả bên người gửi và người nhận đều sẽ không thấy được tin nhắn đó nữa.

@goicuocdidong1Dùng Zalo mà không biết vụ này là dở rồiii ##danchoihe4G ##learnontiktok ##chiasehuuich ##mangdidong ##xuhuong ##trend

♬ Mii! – VooDoo

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ tin nhắn mà bạn muốn thu hồi. Sẽ có nhiều mục hiện ra cho bạn lựa chọn, chọn mục Thu hồi và tin nhắn sẽ bị xóa vĩnh viễn ở cả hai bên. Lưu ý rằng bạn chỉ được thực hiện thu hồi tin nhắn trong vòng 60 phút kể từ khi gửi tin. Nếu quá thời gian, sẽ không thực hiện được việc này.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xóa tin nhắn Zalo cả 2 bên mà tổng đài Vinaphone muốn gửi tới bạn đọc. Với những cách xóa tin nhắn được bật mí phía trên, người gửi tin và người nhận sẽ giữ được những thông tin bí mật và riêng tư. Chúc quý khách có một ngày làm việc thật vui tươi!