Hiện nay, xác nhận số điện thoại là thao tác được yêu cầu bắt buộc trên các mạng xã hội. Đây là một cách giúp người dùng bảo vệ tài khoản, cũng như bảo mật thông tin cá nhân. Vậy bạn đã biết cách thay đổi số điện thoại trên Facebook chưa?

Bất kỳ người dùng Facebook, TikTok, Zalo hay Instagram nào cũng đều phải cung cấp số điện thoại. Đây là điều bắt buộc mà các nhà sản xuất ứng dụng yêu cầu để xác minh danh tính thực cho người dùng. Bài viết này sẽ bật mí tới bạn cách thay đổi số điện thoại trên Facebook để bảo vệ tài khoản nhé.

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại trên Facebook

Cách thay đổi số điện thoại trên Facebook mà tổng đài Vinaphone mách bạn dưới đây đều thực hiện như nhau trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Bạn nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải bên trên của giao diện. Tiếp tục chọn Cài đặt & quyền riêng tư và chọn Cài đặt trong mục này.

cach thay doi so dien thoai tren facebook 1

Bước 2: Ở trong mục Cài đặt, bạn cần tìm và chọn nội dung Thông tin cá nhân và chọn phần Thông tin liên hệ.

cach thay doi so dien thoai tren facebook 2

Bước 3: Ở một số tài khoản bạn sẽ thấy có nhiều số điện thoại đã được sử dụng để xác minh tài khoản của bạn trước đây. Hãy chọn Gỡ và xóa bớt các số không dùng nữa nhé.

cach thay doi so dien thoai tren facebook 3

Bước 4: Khi nhấn Gỡ số điện thoại, bạn sẽ thấy phần nội dung xác nhận việc gỡ. Bạn tích vào ô trước mục nội dung:”Tôi hiểu mình có thể bị mất quyền…” và chọn Gỡ số. 

cach thay doi so dien thoai tren facebook 4

Bước 5: Để hoàn tất các bước gỡ số điện thoại, bạn cần nhập mật khẩu của tài khoản Facebook để gỡ.

cach thay doi so dien thoai tren facebook 5

Bước 6: Sau khi đã gỡ, bạn có thể thực hiện cách thay đổi số điện thoại trên Facebook khi quay lại mục Thông tin liên hệ. Chọn Thêm số điện thoại.

cach thay doi so dien thoai tren facebook 6

Bước 7: Gõ số điện thoại của bạn vào ô như hình và chọn tiếp tục.

cach thay doi so dien thoai tren facebook 7

Bước 8: Sau đó, bạn gõ mã xác nhận được gửi tới số điện thoại mới mà bạn muốn thay đổi vào ô trống và nhấn xác nhận rồi Đóng.

cach thay doi so dien thoai tren facebook 8

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại trên Facebook chi tiết nhất. Với cách làm này, bạn dễ dàng tăng cường bảo mật cho tài khoản để tránh việc bị hack hay lừa đảo. Chúc các bạn thành công!